Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 16:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:53, Thứ 5, 26/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mua bán pháo nổ ngang nhiên qua mạng xã hội

(ANTV) -  Nhưng nhiều năm trở lại đây các đối tượng buôn bán đã dùng mạng xã hội để rao bán. Trên trang Facebook cá nhân mang tên Hoàng Huy có đăng thông tin bán các loại pháo nổ nhiều chủng loại, kèm theo số điện thoại công khai với lời đảm bảo cung cấp “hàng” chất lượng.

 

Anh Trần Nguyễn Sơn Tùng cho biết: Hai 3 năm nay mình thấy dễ rồi, bởi vì lên mạng, google, facebook chỉ cần tìm vài ba từ khóa là ra. Người ta bán pháo có gía cả. Mình thấy rất là dễ mua.

Nếu khách hàng có nhu cầu mua sẽ phải gửi tin nhắn kín vào hòm thư riêng để tiện trao đổi với các đối tượng bán pháo. Hoặc nếu các đối tượng có để cả số điện thoại liên lạc cũng rất cảnh giác dò xét người gọi đến là ai.

Đại tá Bùi Thắng Hòa, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý Hành chính, Bộ Công an cho biết: Nhiều đối tượng lợi dụng để tuyên truyền, hướng dẫn móc nối để việc buôn bán, vận chuyển móc nối.

Nhiều bạn trẻ hiện nay coi việc đốt pháo, thử pháo và quay clip để giới thiệu với người mua là một thú vui rồi sau đó tung lên các trang mạng xã hội để gây sự chú ý.

Anh Đỗ Mạnh Tùng, quận Hoàng Mai, Hà Nội nói; Đặc biệt vào dịp tết đây họ bán pháo, họ chào bán trên mạng rất nhiều, họ cho mình biết cách sử dụng và các nơi cần bán, người mua, kẻ bán rất công khai và nơi bán rất rõ rang.

Trên trang mạng xã hội này kẻ mua người bán khá nhộn nhịp, các bài đăng như thế này thường có kèm hình ảnh các loại pháo, chủng loại và giá cả. Nếu hợp lý sẽ có dịch vụ chuyển pháo đến địa chỉ thông qua số điện thoại giao dịch

Anh Đỗ Mạnh Tùng, quận Hoàng Mai, Hà Nội bày tỏ: Mình cũng khuyên các bạn trẻ có ý định dung pháo hoặc mua bán trên mạng thì các bạn hãy từ bỏ việc đấy đi.

Đại tá Bùi Thắng Hòa phát biểu: Hành vi chế tạo, sản xuất hay buôn bán ở trên mạng cũng là 1 hành vi vi phạm pháp luật cần phải xử lý theo nghị định 36CP, đặc biệt là định 167 của chính phủ trong.

Điều đáng nói ở đây, người bán, ắt có kẻ mua, các trang mạng xã hội có đăng tải về việc giao bán pháo trong dịp tết lại thu hút được rất nhiều sự quan tâm của một bộ phận giới trẻ. Số lượng like và share tăng lên theo từng giờ mỗi khi có pháo được đăng tải để bán. Việc chạy theo thú vui của bản thân, muốn mình thật nổi trội mà bất chấp vi phạm pháp luật là điều không thể chấp nhận của các bạn trẻ hiện nay.

 

Thăm dò khán giả