Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 21:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:01, Thứ 5, 28/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một tuần World Cup, đường dây nhận cá độ 35 tỷ đồng

(ANTV) - Lực lượng chức năng Hà Tĩnh triệt phá đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá mùa World Cup với số tiền lên đến 35 tỷ đồng. 13 đối tượng trong đường dây đã bị bắt giữ để điều tra.

Vào đầu năm 2018 phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh phát hiện một đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet trên địa bàn Hà Tĩnh với qui mô lớn. Sau một thời gian theo dõi, ngày 22/6, phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an Nghệ An, Công an Tp Hà Tĩnh, Công an huyện Can Lộc, Cẩm Xuyên, Thạch Hà tiến hành triệt phá đường dây gồm 13 đối tượng do Đặng Phương Nam, sinh 1994, trú tại phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh cầm đầu.

Để hình thành đường dây tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet, vào khoảng tháng 5/2018 Đặng Phương Nam liên hệ qua mạng với một người đàn ông ở Nghệ An lấy một tài khoản có tên để cá độ bóng đá trên trang mạng.
 
Hai bên thống nhất là thứ 2 hàng tuần  tính thắng thua và thanh toán tiền mặt trực tiếp cho nhau.
 
Các đối tượng tại cơ quan công an
 
Sau khi lấy được tài khoản Nam chia tài khoản con cho các đại lý cấp dưới  để tổ chức đánh bạc cho đến ngày bị cơ quan Cảnh sát điều tra bắt giữ. Theo lời khai của Đặng Phương Nam, các đối tượng tham gia đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng người đánh thấp nhất là 1 đến 5 triệu đồng, cao nhất 300 đến 400 triệu đồng.
 
Với những tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra có đủ căn cứ xác định tang số đánh bạc của đường dây do Đặng Phương Nam cầm đầu trong 1 tuần (từ 14/6 đến 21/6) ở giải bóng đá thế giới World Cup năm 2018 là hơn 35 tỷ đồng. Sau khi phá án, cơ quan điều tra đã thu giữ trên 250 triệu đồng tiền mặt, 01 xe ô tô, 2 máy tính, 19 điện thoại di động, hơn 800 trang tài liệu cùng nhiều tang vật liên quan đến vụ án.
 
Hiện phòng Cảnh sát hình sự đang tiến hành hoàn tất các thủ tục liên quan để xử lý các đối tượng theo qui định của pháp luật./.
Thăm dò khán giả