Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 16:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 3, 21/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một ngày triệt phá 4 tụ điểm tín dụng đen ở Buôn Ma Thuột

(ANTV) - Chỉ trong một ngày, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã triệt phá 4 tụ điểm hoạt động tín dụng đen, bắt giữ 4 đối tượng cầm đầu để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

4 đối tượng bị bắt giữ gồm: Trương Văn Ngọc, Vũ Thị Huyền, Phan Thị Kim Hạnh và Phùng Thị Dương Thương cùng trú thành phố Buôn Ma Thuột.

Từ đầu năm 2020 đến nay, các đối tượng này đã cho hàng chục người dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột vay hơn 4 tỷ đồng, với lãi suất từ 135% đến 365%/năm. Tồng số tiền các đối tượng thu lợi bất chính gần 600 triệu đồng.

Khi đến hạn người vay chưa kịp trả tiền thì Ngọc liền mang theo hung khí tìm đến nhà uy hiếp, đánh đập, ép buộc người vay phải trả nợ.

Bắt giữ các đối tượng đuổi chém người gây thương tích

Ngay khi nhận được thông tin của người dân về việc 2 thanh niên đánh chém 1 người khác gây thương tích, Công an phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai đã nhanh chóng xác minh bắt giữ 2 thanh niên ngay tại hiện trường.

Quá trình điều tra xác định 2 thanh niên là anh em ruột gồm Phạm Dương Hiếu, sinh năm 2003 và Phạm Dương Chung, sinh năm 2005 cùng trú tại phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai.

Bước đầu 2 đối tượng khai nhận do có mâu thuẫn về việc nợ tiền và bị nạn nhân đăng lên mạng xã hội. Hiếu và Chung đã hẹn nạn nhân để giải quyết mâu thuẫn. Sau một hồi cự cãi, Hiếu và Chung đã đuổi đánh, chém nạn nhân bị thương nặng. Khi đang chuẩn bị lên xe để trốn khỏi hiện trường thì Hiếu và Chung bị lực lượng Công an phường bắt giữ.

BT
Thăm dò khán giả