Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 13:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 6, 19/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một đêm, bắt 5 tàu hút trộm cát trên sông Hồng

(ANTV) - Chỉ trong 1 đêm, Đội CSGT đường thủy số 2, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã mật phục, phát hiện và bắt quả tang 5 tàu khai thác cát với trọng lượng hàng trăm tấn trên sông Hồng, sông Đuống. Điều này cho thấy, tình trạng khai thác cát trái phép vẫn diễn biến vô cùng phức tạp vì lợi nhuận khổng lồ mà nó đem lại. 

 

Kiểm tra một số phương tiện trên tuyến sông Hồng, lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang 1 tàu trọng tải 650 tấn đang có hành vi khai thác cát trái phép. Tại thời điểm kiểm tra, lái tàu là Phí Văn Miết (SN 1983, ở Tân Liễu, huyện Yên Dũng, Bắc Giang) đã không xuất trình được giấy tờ có liên quan đến hoạt động khai thác cát.

Trong khi chiếc tàu vi phạm này đang được đưa về nơi tạm giữ, thì 20 phút sau, ở cách vị trí đó vài km, tổ công tác thứ 2 của Đội CSGT đường thủy số 2 phát hiện, bắt quả tang tàu khoảng 700 tấn đang có hành vi khai thác cát trái phép. Cả hai chiếc tàu này đều không kẻ số đăng ký. 

Tiếp đó, rạng sáng ngày 18-4, lực lượng chức năng cũng đã liên tiếp phát hiện 3 tàu có hành vi khai thác cát trái phép trên địa bàn quận Long Biên và Tây Hồ. Các tàu này có trọng tải toàn phần từ 500-600 tấn. Hiện tất cả những phương tiện này đã được Đội CSGT đường thủy số 2 đưa về nơi tạm giữ để hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định. 

BT
Thăm dò khán giả