Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 02:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:44, Thứ 5, 14/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mong manh mạng trẻ ở nơi điểm đen đuối nước

(ANTV) - Từ nhiều năm nay, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu luôn là điểm nóng về tình trạng trẻ em bị đuối nước. Ngoài yếu tố về địa hình có nhiều sông suối, trên địa bàn huyện có rất nhiều hố sâu do công trình khai thác cát để lại. Đây chính là hiểm họa khôn lường đối với trẻ em, đặc biệt, đang vào thời điểm mùa mưa cũng như kỳ nghỉ hè của các em.


 

Năm 2015, huyện Tân Thành trở thành điểm nóng của tỉnh nói riêng cả nước nói chung về tình hình đuối nước ở trẻ em.

Cụ thể, vào ngày 24-4-2015, tại khu vực hồ khai thác cát, hai em Trần Thị Kiều Trinh và Phạm Thị Hoài Vân cùng sinh năm 2003, ở xã Tân Hải, huyện Tân Thành đã tử vong do đuối nước. 

Tiếp đó ngày 19-5-2015, cùng lúc có 4 em nhỏ từ 8 đến 14 tuổi bị đuối nước tại rạch suối Sao, thuộc khu phố Tân Ngọc, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành.

Trước tình trạng này, các ngành chức năng của huyện đã triển khai nhiều biện pháp như tăng cường phổ cập bơi, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các em học sinh, phụ huyn. Đặc biệt là cắm biển báo nguy hiểm tại các khu vực điểm đen có nguy cơ đuối nước.

Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan, đuối nước vẫn diễn ra tại những khu vực có biển báo. 

Huyện Tân Thành có nhiều sông suối, cạn nước vào mùa khô và khi đến mùa mưa thì nước thường dân cao. Bên cạnh đó còn có khoảng  200 hố sâu do quá trình khai cát tạo nên với độ sâu khoảng từ 5 đến 7 m, tích nước quanh năm. Đây chính là những mối nguy hiểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ đuối nước. Vì vậy, bên cạnh sự quan tâm của ngành chức năng thì các bậc phụ huynh cũng cần nâng cao ý thức bảo vệ con em mình.

BT
Thăm dò khán giả