Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:28, Thứ 7, 23/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mời làm việc đối tượng đăng tin kích động bạo lực

(ANTV) - Công an huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa mời làm việc đối với Chu Thị Xiêm, sinh năm 1985, ngụ ấp Phước 2, xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin kích động bạo lực”.

Theo hồ sơ của Cơ quan Công an, sau khi đọc một bài báo có nội dung liên quan đến việc chống người thi hành công vụ xảy ra vào ngày 17/10/2021 tại một điểm cách ly y tế tập trung trên địa bàn huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu, khiến 2 đồng chí Công an bị thương, Chu Thị Xiêm đã chia sẻ lại bài viết trên trang Facebook cá nhân với tiêu đề có nội dung đồng tình với hành vi chống người thi hành công vụ, kích động bạo lực.

Sau khi được lực lượng Công an tuyên truyền, nhắc nhở, Chu Thị Xiêm đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của mình, đồng thời đính chính nội dung thông tin đã chia sẻ trên Facebook.

Hiện cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ, xử lý hành vi vi phạm của Chu Thị Xiêm theo quy định của pháp luật.

Đầu thảo hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng bị tuyên án 10 năm tù giam

Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Nguyễn Thị Lan Phương (43 tuổi, ngụ ấp 8A, xã An Trường, huyện Càng Long) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng , vào năm 2008, bị cáo Nguyễn Thị Lan Phương đứng ra làm đầu thảo hụi để hưởng tiền huê hồng. Đến năm 2013, có một số hụi viên hốt hụi nợ hụi chết số tiền 190 triệu đồng nhưng không đóng nên Phương phải hốt nhiều phần hụi và vay tiền bên ngoài để trả vào hụi.

Năm 2014, bị cáo Phương đã mở thêm nhiều dây hụi mùa, hụi tháng. Để có tiền trả hụi và tiêu xài cá nhân, bị cáo Phương đã có hành vi gian dối đặt tên khống vào các dây hụi, đồng thời tự ý lấy tên hụi viên để hốt hụi, bán hụi khống để chiếm đoạt tiền của các bị hại.

Đến ngày 10/4/2019,  Phương không còn khả năng trả tiền cho các hụi viên nên tuyên bố vỡ hụi, tại thời điểm vỡ hụi còn 32 dây hụi chưa kết thúc. Qua điều tra, Công an đã chứng minh được Phương có hành vi gian dối trong 31 dây hụi để chiếm đoạt tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

Căn cứ vào tính chất, mức độ phạm tội, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Lan Phương 10 năm tù giam.

 

BT
Thăm dò khán giả