Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 14:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 6, 19/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mở lại phiên tòa xét xử sai phạm đền bù GPMB tại dự án Thủy điện Sơn La

(ANTV) - Ngày 18/7, TAND tỉnh Sơn La đã mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử 17 bị cáo liên quan đến vụ án sai phạm về đền bù giải phóng mặt bằng tại khu vực Nhà máy Thủy điện Sơn La. Đây là lần thứ ba phiên tòa được đưa ra xét xử. Trước đó, ngày 5/6, Tòa đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

 

Trong vụ án này có 13 bị cáo bị truy tố về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và 4 bị cáo bị truy tố về Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo cáo trạng, năm 2014, bị báo Trương Tuấn Dũng khí đó là Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Mường La, kiêm Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư đã ký ban hành và tổ chức thực hiện Kế hoạch số 41 trái quy định, là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới sai phạm trọng công tác đo đạc, lập bản đồ địa chính, thu hồi đất phục vụ bồi thường, hỗ trợ di dời cho các hộ dân trong khu vực nhà máy thủy điện Sơn La.

Các bị cáo khác dù biết Kế hoạch số 41 trái với các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của UBND tỉnh Sơn La và Bộ Tài nguyên và Môi trường nhưng vẫn thực hiện, dẫn đến việc thất thoát ngân sách Nhà nước số tiền lớn. Qua xác minh cho thấy có sai phạm trong việc ban hành Kế hoạch 41 cũng như công tác đo đạc, lập bản đồ bồi thường cho các hộ dân trong đó có hộ Đèo Văn Ban, dẫn tới Đèo Văn Ban được bồi thường sai hơn 1,2 tỷ đồng.

Dự kiến phiên tòa xét xử vụ án sẽ được diễn ra trong 8 ngày (từ ngày 18/7-25/7)./.

BT
Thăm dò khán giả