Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 20:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:41, Chủ Nhật, 17/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mở điểm bán ma túy tại sạp cá giữa chợ

(ANTV) - Tại Quảng Nam, núp bóng dưới hình thức bán cá trong chợ, nhưng bên trong, lại sử dụng thủ đoạn tinh vi, qua mắt nhiều người để mua bán trái phép chất ma túy, đối tượng Huỳnh Thị Việt vừa bị cơ quan công an huyện Tiên Phước bắt giữ.

Hoạt động của đối tượng khá tinh vi, khi có người gọi điện thoại hỏi mua ma túy, Việt hẹn địa điểm giao dịch, nhưng không giao trực tiếp ma túy mà lấy tiền trước rồi ném ma túy tại một vị trí bất kỳ, sau đó chỉ vị trí để người mua lấy.

Vì vậy, lực lượng Công an phải sau một thời gian theo dõi, sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ mới phát hiện, bắt quả tang Việt đang bán trái phép chất ma túy cho đối tượng nghiện.

Khám xét khẩn cấp nơi làm việc và nơi ở của Việt, Cơ quan CSĐT phát hiện tạm giữ tổng cộng 29 gói giấy nhỏ bên trong chứa heroin.

Số ma túy này Việt khai nhận mua của một người chưa xác định lai lịch để về bán lại cho con nghiện.

Hà Tĩnh thành lập tổ giám sát hoạt động xả thải tại dự án Formosa

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa quyết định thành lập Tổ kiểm tra, giám sát hoạt động xử lý môi trường và xả thải ra môi trường tại dự án Formosa trên địa bàn.
   
Tổ công tác có trách nhiệm tổ chức kiểm tra, giám sát việc xả thải (nước thải, khí thải, chất thải rắn) của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa ; kiểm tra đột xuất khi có dấu hiệu bất thường...Bên cạnh đó, tổ công tác còn thực hiện việc lấy mẫu, phân tích đánh giá chất lượng môi trường, thường xuyên tổng hợp kết quả kiểm tra, giám sát báo cáo UBND tỉnh và Bộ TN&MT.

Trong 1 diễn biến khác, sáng 16/7, các lực lượng chức năng đã phát hiện thêm 10 tấn chất thải của Formosa được chôn lấp tại công viên môi trường của Công ty CP Tư vấn xây dựng quản lý môi trường đô thị Kỳ Anh và khoảng 4 tấn tại bãi rác xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Công an thị xã Kỳ Anh đã lập hồ sơ ban đầu về vụ việc, đồng thời phối hợp với các ban ngành xác minh và lập biên bản, xử lý, thu gom.

Trong khi đó, liên quan đến số rác thải phát hiện chôn lấp trái phép tại trang trại của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh, tính đến cuối giờ chiều ngày 16/7, công tác di dời toàn bộ số rác thải này đã hoàn thành với tổng khối lượng chất thải và đất khoảng 300 tấn. Toàn bộ khu vực trước đó chôn lấp chất thải sẽ được niêm phong, tiếp tục lấy mẫu đất để phân tích xem môi trường đất ở đây có bị ô nhiễm hay không; nếu không bị ô nhiễm mới giao lại cho chính qyền địa phương tiến hành hoàn thổ.

BT
Thăm dò khán giả