Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 13:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:23, Thứ 7, 31/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mê tín dị đoan bị lừa 3 tỷ đồng

(ANTV) - Chỉ vì mê tín dị đoan mà bà Phan Thanh Thủy, sinh năm 1957, thường trú khu phố Sơn Thịnh, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang đã bị kẻ gian lừa gạt và chiếm đoạt số tiền trên 3 tỷ đồng.

Kết hôn chưa được bao lâu thì vợ chồng Vũ Phan Quỳnh Như  - con gái của Bà Phan Thanh Thủy xảy ra xích mích dẫn đến ly thân. Cho rằng có người khác muốn phá vỡ hạnh phúc gia đình của con mình và đã “ếm bùa” làm cho gia đình con mình li tán, bà Thủy tìm đủ mọi cách để gỡ bùa, mong muốn hàn gắn lại hạnh phúc cho con gái.

Biết được hoàn cảnh của bà Thủy, đối tượng Dư Thị Thu Trang, sinh năm 1972, là người cùng xóm với chị Thủy đã nảy sinh ý định lừa gạt để chiếm đoạt tài sản của chị Thủy.

Nghe lời của Trang, chị Thủy rất tin tưởng, liền đưa Trang 2.500.000 đồng làm chi phí, kèm theo ảnh cưới của vợ chồng Như để Trang mang đến gặp thầy gỡ bùa.

Khi nhận được tiền, Trang không đi gặp thầy bùa nào cả mà mang về nhà tiêu xài hết. Thấy việc lấy tiền của bà Thủy dễ dàng nên hôm sau, Trang đến nói với chị Thủy là thầy bùa phán Như đã bị “ếm bùa” nặng, cần phải gỡ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Chị Thủy tin lời, tiếp tục đưa cho Trang 7 triệu đồng, cứ như thế Trang liên tục đến nhà chị Thủy để lấy tiền, mỗi lần đến Trang đều đưa ra những lý do khác nhau, tính từ tháng 9/2014 đến tháng 7/2015 Trang đã chiếm đoạt tiền của Thủy trên 3 tỷ đồng.

Đến khi Như có quyết định ly hôn của Tòa án thì chị Thủy mới biết mình bị Trang lừa gạt và đã làm đơn tố giác Trang về hành vi lừa đảo.

Qua xác minh, thu thập chứng cứ, ngày 20/10/2015 cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định khới tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Dư Thị Thu Trang về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Vụ mê tín này là bài học cảnh giác cho tất cả mọi người, chớ nên vội vã cả tin những lời đồng bóng, mê tín dị đoan để rồi tiền mất hận mang./.

 

Triệt phá đường dây lừa bán người sang Trung Quốc

Ngày 30/10, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục làm rõ hành vi mua bán người của hai đối tượng Lý Cảnh Dzếnh, 43 tuổi, ngụ xã Phú Vinh và Trương Thị Thùy Linh, 52 tuổi ngụ xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Đầu tháng 10 năm 2015, Công an tỉnh Đồng Nai nhận được đơn thư tố cáo của nhiều người về việc con em của họ bị hai phụ nữ là Lý Cảnh Dzếnh và Trương Thị Thùy Linh dụ dỗ đưa sang Trung Quốc để bán làm vợ cho những người đàn ông nước này.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 11 tháng 10, Dzếnh và Linh đã bị bắt giữ. Chúng khai, từ giữa năm 2014 đến nay đã dụ dỗ được 8 cô gái tuổi từ 16 đến 22 đưa sang Trung Quốc bán với giá 80 đến 90 triệu đồng một vụ. Dzếnh trả cho Linh 5 triệu đồng và cho gia đình mỗi cô gái từ 20-30 triệu đồng, có vụ Dzếnh ôm trọn số tiền mà không trả cho cha mẹ nạn nhân một đồng nào./.

 

BT
Thăm dò khán giả