Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 07:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:19, Thứ 5, 29/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mẹ bán con và những hệ lụy

(ANTV) -  Chỉ vì tiền, chính người mẹ đã bán con sang Trung Quốc.  Để rồi, người con từ nạn nhân, quay trở lại thành đối tượng phạm tội, thiết lập đường dây mua bán người  cho đến khi bị cơ quan CSĐT bắt giữ.

 

 
Đói nghèo, vất vả, lam lũ là nguyên nhân khiến nhiều phụ nữ dân tộc thiểu số vùng cao trở thành đối tượng của bọn buôn người. Các đối tượng tội phạm, coi phụ nữ và trẻ em như một thứ hàng hóa đặc biệt để mua bán, trao đổi, nên đã dùng nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt. Trong vụ án này, chỉ vì tiền, chính người mẹ đã bán con sang Trung Quốc.  Để rồi, người con từ nạn nhân, quay trở lại thành đối tượng phạm tội, thiết lập đường dây mua bán người  cho đến khi bị cơ quan CSĐT bắt giữ.
 
Để phòng chống loại tội phạm này, một số điều đáng lưu ý sau:
 
1.  Mẹ bán con gái là hành động vô nhân tính, phi đạo đức, khiến cho con gái học được những thủ đoạn mua bán người để gây án.    
            
2. Không để tin vào người quen, kể cả người thân, người nhà khi có những hành động lạ rủ đi chơi xa và giao cho người lạ.    
          
3.  Đẩy mạnh tuyên truyền cho đồng bào dân tộc thiểu số về những thủ đoạn, hành vi mua bán người là vi phạm pháp luật cần phải nghiêm trị.

 

Thăm dò khán giả