Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 16:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 5, 25/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mâu thuẫn với vợ, chồng đầu độc 3 con bằng lá ngón

(ANTV) - Tại bản 3 Thâu, xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã xảy ra một sự việc đau lòng. Do mâu thuẫn gia đình, người bố đã đun lá ngón cho ba đứa con uống, hậu quả làm một cháu bé tử vong.

 

Khoảng 23h đêm ngày 21/4, bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên tiếp nhận 3 trường hợp bệnh nhi là 3 chị em ruột: cháu  Bàn Thị Tuyết (sinh năm 2012), cháu Bàn Thị Nhi (sinh năm 2014) và cháu Bàn Tuấn Hưng ( sinh năm 2015), nhập viên với biểu hiện cơ thể tím tái, đau bụng, sốt cao, xác định nguyên nhân ban đầu ngộ độc do uống nước lá ngón. Riêng cháu

Bàn Thị Nhi do bị ngộ độc rất nặng nên đã tử vong sau đó.

Bác sĩ Phùng Quán Tính, Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên cho biết: "Còn lại 2 cháu là Bàn Thị Tuyết và Bàn Tuấn Hưng nhẹ hơn, được các bác sĩ tiến hành rửa ruột kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch."

Sự việc trên bắt nguồn từ việc người chồng là Bàn Văn Tắng không đồng ý cho vợ đình sản, nên khoảng 22 giờ ngày 21/4, đã lấy lá ngón cho vào ấm đun rồi cho ba con uống, sau đó, chốt khoá cửa ôm 3 con ngủ trong buồng. Chỉ đến khi nghe thấy tiếng khóc của con, vợ là chị Đặng Thị Thuận mới phá cửa buồng chạy vào thì phát hiện vụ việc.

Chị Đặng Thị Thuận, Bản Thâu 3, xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên cho biết: "Bây giờ em chỉ mong 2 cháu khỏe mạnh và trở về đi học trở lại. Bây giờ tâm trạng của em đang rất hỗn loạn vì bố nó rất thương các con."

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Bảo Yên đã tiến hành tạm giam đối tượng Bàn Văn Tắng để điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm trước pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả