Chủ nhật, ngày 16/05/2021 - 06:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 2, 26/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mâu thuẫn làm ăn, thuê giang hồ chém đối thủ

(ANTV) - Ngày 25/8, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích.

 

Các đối tượng bị bắt là: Nguyễn Thị Thảo; Nguyễn Thái Sơn cả 2 cùng trú tại tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Trọng Công, sinh năm, trú tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh và Lưu Vĩnh Phát, trú tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Trước đó, do mâu thuẫn với Lê Phương Huy, trú tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La trong việc thu mua nông sản. Ngày 19/8, Thảo và Phát đã thuê Sơn và Công lên huyện Mai Sơn để chém anh Huy nhằm gây sức ép và dằn mặt nạn nhân.

Được biết Nguyễn Thái Sơn đã có một tiền án về tội cướp tài sản; Nguyễn Trọng Công có một tiền án về tội giết người, cả hai vừa ra tù vào quý II năm 2019.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của bị hại, chỉ sau 24 giờ đồng hồ Công an huyện Mai Sơn đã phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Sơn La, Bắc Ninh và Bắc Giang nhanh chóng xác minh, làm rõ các đối tượng. Tại cơ quan Công an các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo cơ quan Công an, các vụ án xuất phát từ những vụ tranh chấp trong làm ăn kinh doanh cũng xảy ra khá nhiều, nguyên nhân là do những mâu thuẫn về việc ăn chia, tranh chấp tiền bạc,... Nếu các vụ việc này không sớm được phát hiện, xử lý sẽ là nguy cơ của những vụ thanh toán nhau giữa các băng nhóm. Do đó, người dân cần tự nêu cao ý thức, không dùng vũ lực để giải quyết mâu thuẫn, tránh vướng vòng lao lý.

BT
Thăm dò khán giả