Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 05:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 5, 09/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mâu thuẫn kéo dài dẫn đến án mạng giữa người thân

(ANTV) - Tại Bình Định, thời gian vừa qua, các vụ án mạng liên quan đến hoạt động tội phạm không xảy ra, song án giết người do nguyên nhân xã hội lại diễn biến phức tạp, đau lòng nhất là án mạng liên quan đến người thân trong gia đình. Mâu thuẫn âm ỉ kéo dài nhưng không được giải quyết triệt để là nguyên nhân dẫn đến những thảm cảnh.

Ngôi nhà này là hiện trường vụ án mạng xảy ra cách đây chưa lâu. Khoảng 23 giờ, ngày 05.6.2020, do mâu thuẫn trong gia đình, Nguyễn Minh Tới (SN 1999 ở phường Nhơn Hoà, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) đã đổ xăng xuống nền nhà dọa giết cha ruột là ông Nguyễn Tấn Lợi (SN 1968). Không ngờ sự việc quá đà đã dẫn đến vụ hỏa hoạn khiến ông Lợi tử vong do bỏng nặng. Nhiều người trong nhà cũng bị thương tích, trong đó có hung thủ Nguyễn Minh Tới.

Cũng vì cha say xỉn suốt ngày, gia đình luôn trong cảnh bất hòa, lâu dần sự kính trọng, thương yêu giữa những người thân cũng dần mai một. Đó là nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng đau lòng xảy ra tại xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Trong lúc xô xát với anh trai và cha ruột, Phạm Công Tình (SN 1991) đã lỡ tay giết chết đấng sinh thành.

Ghen tuông cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ việc đau lòng. Đau lòng nhất là trường hợp bà Dương Thị Hường (SN 1947, trú xã Tây An, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định). Nhiều lần bị chồng ghen tuông vô cớ, gia đình mâu thuẫn âm ỉ kéo dài, trong một lần ẩu đả, bà Hường không kiềm chế đã dùng dao tước đoạt mạng sống người chồng đã gắn bó với nhau gần 50 năm.

Từ những mâu thuẫn âm ỉ, kéo dài, khi bộc phát đã gây nên những hậu qủa hết sức thương tâm. Con giết cha, vợ giết chồng, anh em đâm chém nhau. Khi qua cơn nóng giận, hối hận thì đã muộn. Để phòng ngừa những vụ việc tương tự, việc phòng ngừa là hết sức cần thiết. Sự thương yêu, nhường nhịn nhau giữa những  thành viên trong gia đình là điều cốt lõi. Chính quyền khu phố, các cấp hội, đoàn thể cần chủ động phát hiện, giải quyết kịp thời, dứt điểm những mâu thuẫn, bất đồng không để dây dưa kéo dài dẫn đến sự việc đau lòng, ảnh hưởng đến ANTT ở địa phương./.

 

BT
Thăm dò khán giả