Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 19:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 2, 07/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mất trắng 1,9 tỷ đồng vì tin lời "trai Tây" trên mạng

(ANTV) - Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đang tổ chức điều tra một vụ lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 1,9 tỷ đồng thông qua mạng xã hội facebook. Thủ đoạn này không phải là mới nhưng vẫn có những người trở thành nạn nhân của trò lừa đảo này.

Thông qua facebook, nạn nhân đã kết bạn với tài khoản là “Samuel Darko”, tự xưng là lính Mỹ. Sau đó tài khoản này bày tỏ tình cảm, ngỏ ý muốn kết hôn và sẽ đầu tư tiền cho nạn nhân. Để tạo niềm tin, Darko nói đã gửi về cho nạn nhân số tiền 2,5 triệu USD để đầu tư kinh doanh.

Liền sau đó, có hai phụ nữ người Việt Nam gọi điện thoại, tự xưng là nhân viên hải quan sân bay, thông báo có kiện hàng từ nước ngoài gửi về với lượng ngoại tệ lớn. Tuy nhiên, nạn nhân muốn nhận phải nộp chi phí vận chuyển và thuế hải quan.

Không chút nghi ngờ, trong vòng 20 ngày, nạn nhân này đã đi vay mượn tổng số hơn 1,9 tỷ đồng và có 5 lần chuyển qua nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau do hai "nhân viên hải quan" cung cấp. Nhiều ngày sau đó, nạn nhân cũng không liên lạc được với tài khoản facebook trên.

BT
Thăm dò khán giả