Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 21:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:11, Thứ 7, 05/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mất tài khoản facebook vì truy cập vào link chứa mã độc

(ANTV) - Kể từ tối ngày 04/6, rất nhiều người dùng face book đã nhận được tin nhắn chứa đường link lạ mạo danh nhãn hàng Coca cola. Điều đáng nói ngay khi click vào đường link này, người dùng đã mất quyền kiểm soát đối với tài khoản facebook. Chiêu trò lừa đảo này tuy không mới nhưng vì giả mạo một nhãn hàng lớn nên nhiều người dùng Facebook đã chủ quan không kiểm tra lại thông tin và đã đánh mất tài khoản cá nhân của mình.

Cụ thể, trên Facebook xuất hiện một đường link được cho là của nhãn hàng Coca-Cola. Khi kích vào sẽ dẫn vào 1 website được cho là Quỹ phúc lợi của hãng. Người dùng được yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân, liên kết với Facebook để được nhận phần quà trị giá 2 triệu đồng từ nhãn hàng. Sau khi thực hiện yêu cầu trên, tài khoản Facebook của người dùng sẽ bị hacker xâm nhập, đánh cắp quyền kiểm soát trang cá nhân.

Sau khi chiếm được tài khoản của người dùng, hacker sẽ tiếp tục gửi link spam đến cho bạn bè của chủ nhân Facebook và chia sẻ đường link lừa đảo lên newsfeed để thu hút những người dùng khác.

Hiện đường link giả mạo này vẫn đang lan truyền cực rộng trên nền tảng Facebook tại Việt Nam. Nhãn hàng Coca-Cola cũng đã lên tiếng xác nhận hiện tại nhãn hàng này không có bất cứ Quỹ phúc lợi nào, các đường link trên toàn bộ là do hacker giả danh.

 

BT
Thăm dò khán giả