Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 11:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 3, 15/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mất cả trăm triệu vì tin lời bọn gọi điện lừa đảo

(ANTV) - Gọi điện và tự xưng danh là "cán bộ" của Cục cảnh sát điều tra Bộ Công an, thông báo cho chủ thuê bao có liên quan đến một nhóm tội phạm rửa tiền, trong đó một số người đã bị bắt. Đối tượng yêu cầu chủ thuê bao phải đưa tiền để chúng giải quyết, nếu không sẽ bị bắt. Với hành vi này, chỉ trong thời gian ngắn, nhóm lừa đảo này đã thực hiện trót lọt một số vụ tại thành phố Quảng Ngãi.

Vừa qua, một nhóm tự xưng là cán bộ Cục cảnh sát điều tra ma túy, Bộ Công an gọi điện cho bà Lê Thị Minh Nguyệt, ở thôn 1, xã Nghĩa Dũng, Tp Quảng Ngãi báo rằng bà Nguyệt liên quan đường dây ma túy xuyên quốc gia; yêu cầu bà Nguyệt rút toàn bộ số tiền tiết kiệm ngân hàng gần 200 triệu đồng chuyển qua tài khoản của chúng.

Bà Lê Thị Minh Nguyệt cho biết, họ gọi đến tôi tưởng cảnh sát thật nên hoảng sợ nghe lời đến ngân hàng rút tiền tiết kiệm gửi cho họ. Rất nhiều người liên tục gọi đến nên tôi tin thật.

Từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra gần chục vụ việc lừa đảo với thủ đoạn giả danh công an. Nạn nhân phần lớn là những người cao tuổi, có tiền gửi tiết kiệm ở ngân hàng, thời gian gọi điện vào giờ hành chính, khi con cái, người thân của họ đều đi làm.
 
Qua một số vụ xảy ra trên địa bàn, có thể thấy đối tượng đã tìm hiểu kỹ các nạn nhân, nên chúng nắm rõ thông tin về họ khiến nạn nhân rất tin tưởng. Hiện, cơ quan công an đang tích cực điều tra, làm rõ các đối tượng gây án, đồng thời có thông báo gửi cho ngân hàng và các cơ quan liên quan để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm.
 
Thượng tá Nguyễn Văn Nam - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi khuyến cáo, để phòng ngừa tội phạm lừa đảo qua điện thoại, đề nghị người dân khi gặp những tình huống tương tự cần cảnh giác. Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân như chứng minh nhân dân, tài khoản, số điện thoại di động cho các đối tượng lạ, nhất là đối với những người chỉ gọi qua điện thoại. Nếu phát hiện nghi ngờ, cần dừng mọi giao dịch và báo cho cơ quan Công an.
 
Qua vụ việc đề nghị nhân dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, bình tĩnh suy xét, không thực hiện ngay các yêu cầu của đối tượng nghi vấn. Nếu phát hiện nghi vấn cần báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất để phối hợp điều tra làm rõ.
BT
Thăm dò khán giả