Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 03:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 4, 01/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mất an toàn giao thông tại đường ngang ở Quảng Trị

(ANTV) -Tuyến đường sắt đi qua địa bàn tỉnh Quảng Trị có tổng chiều dài 75,5 Km. Toàn tỉnh có 62 đường ngang được cấp phép và có 26 đường ngang do dân tự phát. Trong thời gian gần đây đã có nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra từ những con đường ngang do người dân tự phát. Điều này đã và đang là vấn đề khó khăn đối với các ngành chức năng tại nơi đây.

 
Toàn thôn kinh tế mới xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong có hơn 250 hộ sinh sống, phần lớn người dân trong thôn đều đi qua con đường ngang tự phát này.
 
Bên cạnh việc mất an toàn giao thông từ những đường ngang dân sinh tự phát, một bất cập nữa đó là sự thiếu đồng nhất trong việc đấu nối giữa đường bộ và đường sắt, do quá trình thi công đường bộ không được đấu nối sát với đường sắt. Chính vì vậy đã tạo ra những đoạn đường ổ gà mất an toàn giao thông như thế này.
 
Trung tá Trần Đức Quảng - Đội trưởng đội tuần tra 8/1 CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết: Khi phương tiện vào các điểm đấu nối này thì mặt đường gồ ghề, hỏng hóc. Cho nên mùa mưa lụt thì trơn trượt, mùa hè thì bụi bặm. Đây cũng là nguy cơ tai nạn giao thông. Kiến nghị với ngành đường sắt làm đường gom, để tạo điều kiện cho phương tiện đi lại trên con đường gom và đóng hết tất cả các đường ngang bất hợp pháp lại.
 
Những tháng đầu năm 2017, trên địa bàn Quảng Trị mặc dù chưa xảy ra vụ tai nạn đường sắt nào. Nhưng nếu những con đường ngang dân sinh tự phát này không được giải quyết một cách triệt để, thì nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông đường sắt sẽ luôn rình rập đối với những người dân khi đi qua đây. 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả