Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 12:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Thứ 4, 03/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mạo danh nhà báo lừa đảo "chạy" dự án

(ANTV) - Mạo danh nhà báo, tự giới thiệu có các mối quan hệ quen biết, Phạm Văn Tới, hay còn được nạn nhân biết với tên “Hùng”, đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến 1,9 tỷ đồng. Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Tới về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 7/2018, chủ cơ sở sản xuất máy chế biến thức ăn tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh trình báo về việc bị người đàn ông tên Hùng giới thiệu đang làm tại Tạp chí Thanh tra lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong thời gian liên hệ đề nghị viết bài quảng bá sản phẩm trên tạp chí, “Hùng” tự nhận có nhiều mối quan hệ trong Chính phủ biết thông tin về việc Chính phủ có gói thầu triển khai dự án máy móc nông nghiệp tại 24 tỉnh, thành, hứa hẹn sẽ giúp bị hại nhận được dự án, nếu đồng ý thì phải chuyển cho “Hùng” 720 triệu để đặt cọc "chạy" dự án.

Tính đến tháng 9/2018, do tin tưởng “Hùng”, nạn nhân đã chuyển tổng số tiền lên đến trên 1,9 tỷ đồng để "chạy" dự án và làm giấy chứng nhận sản phẩm công nghệ xanh.

Đến ngày 27/9 qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định và vận động, thuyết phục Tới (hay còn gọi là Hùng) ra đầu thú. 

Tại cơ quan điều tra, Tới khai nhận sử dụng số tiền lừa đảo được để trả nợ và chi tiêu cá nhân, còn khoảng 800 triệu đồng trong tài khoản cùng hơn 100 triệu, Tới chuyển cho công ty môi giới viết báo.
BT
Thăm dò khán giả