Thứ ba, ngày 06/12/2022 - 00:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:39, Thứ 6, 24/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mạo danh cán bộ nhà nước lừa đảo hơn 1,3 tỷ đồng

(ANTV) - Giả vờ có mối quan hệ thân thiết với các phòng nhân sự của các cơ quan Nhà nước, đối tượng Hồ Thị Ánh Tuyết, trú tại phường Thành Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lắk đã  thành công trong việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân. Đối tượng đã bị khởi tố để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Từ tháng 5/2017 đến đầu năm 2019, Tuyết tung tin mình là cán bộ của Kiểm toán Nhà nước ở thành phố Buôn Ma Thuột, có quen biết với nhiều lãnh đạo của các cơ quan từ Trung ương đến địa phương nên có khả năng đi lo lót chạy xin được cho người khác vào làm tại các đơn vị Công an, Kiểm toán Nhà nước, các trường học.

Với thủ đoạn đó, Tuyết  đã lừa chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của một số người dân có nhu cầu đi xin việc làm cho con em mình. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được Tuyết đã đem tiêu xài cá nhân hết.

Tạm giam đối tượng trộm xe mô tô

Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang vừa khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối tượng Thiều Văn Mến, trú ấp Trường Lợi A, xã Trường Long A, huyện Châu Thành A để điều tra hành vi “Trộm cắp tài sản”.

 

Trước đó, vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 20/5, Thiều Văn Mến đi bộ ngang qua một nhà dân đoạn thuộc ấp Trường Thọ A, xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A thì thấy bên trong nhà có chiếc xe máy, còn chủ nhà thì đang ngủ, cửa không khóa nên nảy sinh ý định trộm xe. Sau khi quan sát, Mến lẻn vào nhà dắt xe ra nhưng vừa đến cổng rào thì bị chủ nhà phát hiện, truy hô nên vứt xe bỏ chạy rồi bơi qua một con kênh, chạy thêm được một đoạn thì bị chủ nhà và người dân vây bắt.

Qua xác minh, cơ quan công an còn phát hiện Thiều Văn Mến có một tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, bị xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc thời gian 15 tháng, mới chấp hành xong đầu tháng 5 năm 2019./.

BT
Thăm dò khán giả