Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 06:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 7, 14/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mạo danh bác sỹ lừa đảo khám chữa bệnh

(ANTV) - Lợi dụng thời điểm dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, nhiều người dân có tâm lý e ngại đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế, đối tượng Phan Đức Huy dù không có bằng cấp nhưng vẫn tự nhận là bác sỹ chuyên điều trị xương khớp và cùng đồng phạm đã lừa đảo bán thuốc đông y cho nạn nhân, chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng.

 

 

Đầu tháng 4-2021, qua mối quan hệ xã hội, Phan Đức Huy, sinh năm 2000, biết được nạn nhân đang có bệnh xương khớp và ngại đến bệnh viện do lo sợ dịch bệnh phức tạp. Huy đã tự nhận là bác sỹ chuyên điều trị xương khớp và chỉ cần  "tả" bệnh là có thể bốc thuốc.

Nhận thấy nạn nhân quá cả tin và sẵn tiền, Huy tiếp tục nảy sinh ý định lừa đảo. Huy đưa ra thông tin không có thật về việc nạn nhân được Bộ Y tế và Bệnh viện Đại học Y - Hà Nội hỗ trợ bảo hiểm lên đến 500 triệu đồng từ việc mua liệu trình thuốc đông y điều trị xương khớp. Huy hướng dẫn nhiều lần chuyển tiền mặt để sớm được giải quyết khoản tiền bảo hiểm.

Sau khi nạn nhân đã chuyển khoảng 350 triệu đồng cho Huy để mua thuốc và làm thủ tục bảo hiểm y tế, Huy vẫn chưa dừng lại mà tiếp tục tung thông tin giả về việc nạn nhân được tặng 1 căn chung cư ở khu vực Gia Lâm với giá 1,5 tỷ đồng.

Để sớm nhận được nhà Huy yêu cầu nạn nhân phải chuyển tiền cho Huy để "lo" giấy tờ. Để thực hiện hành vi lừa đảo này, Huy đã rủ thêm đồng phạm là Phạm Minh Hiếu, sinh năm 1998) trú tại phường Sài Đồng, quận Long Biên cùng tham gia. Với vai trò người giúp sức, Hiếu đã nhiều lần trực tiếp đến nhận tiền từ nạn nhân khoảng 600 triệu đồng.

Trung tuần tháng 7, Hiếu gọi điện cho nạn nhân, yêu cầu chuẩn bị 150 triệu đóng tiền đợt cuối để nhận căn hộ chung cư. Lúc này nạn nhân mới nhận ra, mình bị lừa và đến trình báo cơ quan công an.

Vụ việc này tiếp tục cho thấy, hiện nay tội phạm đang có xu hướng lợi dụng dịch bệnh Covid 19 có diễn biến phức tạp để thực hiện nhiều hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản với những thủ đoạn khó lường. Do vậy, người dân cần tỉnh táo và nêu cao tinh thần cảnh giác.

BT
Thăm dò khán giả