Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 07:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:02, Thứ 6, 02/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mạnh tay ngăn chặn đua xe trái phép

(ANTV) - Chạy xe máy với tốc độ cao, lạng lách đánh võng, tụ tập đua xe trái phép. Tình trạng này lại đang liên tiếp xuất hiện tại nhiều địa phương trên cả nước. Thông qua mạng xã hội để hẹn nhau đua xe, hành động liều lĩnh của các đối tượng, đa phần còn rất trẻ tuổi, không chỉ gây mất trật tự an toàn giao thông, mà còn nguy hại đến tính mạng. Tết đang đến gần, đặc biệt trong mùa World Cup này, lực lượng công an càng quyết liệt ra quân, tăng cường xử lý mạnh tay với hành vi này.

Tại Hà Nội, 8/11 đối tượng đã bị cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Hoàn Kiếm tạm giữ hình  sự về hành vi Điều khiển xe máy gây rối trật tự công cộng  trên địa bàn thành phố Hà Nội tối ngày 26 tháng 8 năm 2022. Các đối tượng này phần lớn đều sinh năm 2003. Vì ham chơi, thích cảm giác mạnh các đối tượng đã tụ tập nhau điều khiển xe máy với tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng, bấm còi inh ỏi trên nhiều tuyến phố thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Để triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ, Công an quận Hoàn Kiếm đã tăng cường quân số nhằm đảm bảo an ninh trật tự địa bàn. Ngoài những vụ việc vây ráp, xử lý những nhóm thanh thiếu niên có hành vi gây rối trật tự công cộng hoặc đua xe trái phép, lực lượng còn chú trọng đến các nhóm tụ tập đông người có nguy cơ vi phạm pháp luật. Trong quá trình tuần tra cũng xử lý các trường hợp thay đổi kết cấu xe, chạy tốc độ cao.

Tại Hải Phòng, hơn 10 thanh thiếu niên tụ tập lạng lách, đánh võng, gây rối an nninh trật tự đã bị tóm gọn đưa về trụ sở lập biên bản. Hầu hết các em đều còn rất nhỏ từ 14 đến 17 tuổi. Loại xe các em này sử dụng để đua với bạn hầu hết đều là dạng dưới 50 phân khối, đã độ bô xe, thậm chí tháo hết phanh, không đảm bảo an toàn.

Sau hơn 10 ngày ra quân, công an thành phố Hải Phòng đã kiểm tra tạm giữ hơn 100 phương tiện, xử phạt hành chính hàng trăm đối tượng lạng lách, đánh võng; bắt giữ và giải tán 4 vụ các đối tượng tụ tập sử dụng vũ khí gây rối an ninh trật tự.

Ngày 4 tháng 9, các lực lượng của công an tỉnh  Tiền Giang đã phối hợp triển khai lực lượng ngăn chặn 1 vụ đua kéo xe trái phép.  Vào khoảng 3 giờ 30 phút ngày 4 tháng 9, nhận được tin báo về 1 nhóm thanh thiếu niên từ các huyện Cái Bè, Châu Thành, thành phố Mỹ Tho của tỉnh Tiền Giang tụ tập trên Quốc lộ 50, đoạn thuộc xã Bình Đông, thị xã Gò Công hướng nào ngã ba Bình Xuân về cầu Mỹ Lợi, chuẩn bị đua kéo xe, gây mất trật tự công cộng. Lực lượng công an đã chốt chặn, vây bắt. 10 Tổ công tác, với 45 cán bộ, chiến sĩ đã triển khai lực lượng để vây bắt các đối tượng.

Khi thấy lực lượng làm nhiệm vụ, hàng chục đối tượng đã bỏ chạy, một số chạy vô các con hẽm. Lực lượng Công an đã khống chế và tạm giữ 25 đối tượng cùng 34 xe mô tô các loại, đưa về Công an thị xã Gò Công làm việc.Cơ quan công an cảnh báo đến người dân đặc biệt là các bậc phụ huynh cần quan tâm nhiều hơn trong việc quản lý, uốn nắn con em mình về giờ giấc đi đứng, sử dụng các loại phương tiện xe mô tô, xe gắn máy không để hiện tượng “độ xe”, đua xe trái phép xảy ra. Tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Những hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm minh.

Thăm dò khán giả