Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 00:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Chủ Nhật, 11/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mánh kiếm tiền của phòng khám tư có yếu tố nước ngoài

(ANTV) - Chỉ vì tin vào những lời quảng cáo, tư vấn trên mạng, nhiều bệnh nhân đã bị những phòng khám tư nhân vẽ bệnh, làm giá trên bàn mổ. 

 

Từ Bắc Ninh ra Hà Nội, người đàn ông đến phòng khám đa khoa Thành Đức để khám vì bệnh lý giảm ham muốn. Sau một loạt các xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán anh bị viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo và viêm bao quy đầu. Ngay sau đó, bác sĩ nước ngoài chỉ định tiểu phẫu chỉnh dây hãm với chi phí 5 triệu đồng nhưng khi lên bàn mổ, bất ngờ bệnh nhân còn bị ngã giá làm thêm tiểu phẫu khác.

Sau thủ thuật đó là điệp khúc tiêm truyền kháng sinh, lặp lại qua nhiều ngày, với chi phí mỗi ngày từ 1,2 triệu đến 1,7 triệu đồng.

Theo bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Việt Bỉ, với triệu chứng của bệnh nhân là giảm ham muốn mà bác sĩ tại phòng khám Thành Đức lại chẩn đoán ra 3 bệnh: viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến là chưa điều trị đúng bệnh. Bởi bệnh viêm tiền liệt tuyến ít khi xuất hiện ở người dưới 40 tuổi, nhất là khi họ hoàn toàn khỏe mạnh và không có biểu hiện viêm cấp.

Không chỉ bệnh nhân này, mà rất nhiều bệnh nhân khác cũng rơi vào trường hợp tương tự.

B.T
Thăm dò khán giả