Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 16:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 7, 24/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mánh khóe tinh vi của đường dây môi giới đẻ thuê

(ANTV) - Một đường dây chuyên hoạt động môi giới đẻ thuê với các mánh khóe và thủ đoạn tinh vi vừa bị lực lượng Cảnh sát hình sự Hà Nội đấu tranh, triệt phá. Theo tài liệu điều tra, từ tháng 4/2019 đến nay, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 5 vụ mang thai hộ vì mục đích thương mại. 

 

3 đối tượng bị khởi tố bị can trong đường dây này gồm Hoàng Huy Quang, sinh năm 1976; trú tại quận Hoàng Mai, Phạm Thiên Thuấn, sinh năm 1976 và Vũ Thị Liễu, sinh năm 1990 cùng trú tại trú tại huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương về hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại. Cơ quan công an xác định Hoàng Huy Quang là đối tượng chủ mưu và thuê Thuấn và Liễu là 2 vợ chồng cùng tham gia đắc lực trong việc môi giới tìm người mang thai hộ và tổ chức chăm nuôi những phụ nữ này trong suốt quá trình làm thủ tục và mang thai. 

Bước đầu, tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận do thấy nhiều người có nhu cầu mang thai hộ nên hàng ngày Quang thường đến chuyên khoa về hiếm muộn của các Bệnh viện Đa khoa 16A Hà Đông, Bệnh viện Bưu Điện, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội để tìm hiểu và làm quen với những người có nhu cầu nhờ mang thai hộ. Mỗi trường hợp mang thai hộ phải trả chi phí cho Quang là 400 - 550 triệu đồng, nếu mang thai đôi phải trả thêm đến 50 triệu đồng. Từ tháng 4/2019 đến nay, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 5 vụ mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Vụ việc này tiếp tục cho thấy diễn biến loại tội phạm này vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp. Các đối tượng đã nhận thấy trên thực tế nhiều gia đình hiện nay có nhu cầu mang thai hộ, trong khi đó, hành lang pháp lý cho phép việc mang thai hộ với mục đích nhân đạo. Lợi dụng những yếu tố này, các đường dây đẻ thuê đã được hình thành một cách tinh vi dưới vỏ bọc là những bộ hồ sơ hợp pháp.

Hiện nay, trường hợp 2 phụ nữ đang mang thai với mục đích đẻ thuê trong đường dây này cùng 3 phụ nữ khác đang được chăm nuôi đã được đưa về gia đình chăm sóc. Thông qua vụ việc này, cơ quan công an cũng đưa ra khuyến cáo với những gia đình có nhu cầu chính đáng về việc mang thai hộ với mục đích nhân đạo thì cần tìm đến cơ sở uy tín và thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Thăm dò khán giả