Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 03:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 3, 23/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mang súng, mìn đi xử nhau

(ANTV) - Sử dụng súng tự chế, mìn tự chế, hung khí để xử nhau là những tình tiết trong vụ án xảy ra mới đây tại Quảng Nam. Hành động và việc làm của các đối tượng còn kinh hoàng hơn trong các bộ phim về hình sự. 

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam vừa bắt khẩn cấp Đoàn Ngọc Huy (SN 1995; ngụ thôn 2, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích". Do có mâu thuẫn từ trước, hai nhóm thanh niên ở tỉnh Quảng Nam hẹn nhau ra cầu rồi dùng súng, mìn, hung khí xử nhau.

Trong một vụ án khác tại huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng, từ mâu thuẫn nhỏ nhặt nhưng thiếu kiềm chế, 2 nhóm thanh niên đã dùng  hung khí lao vào chém nhau. Hậu quả là 1 người tử vong, 5 người bị thương.  Phạm Đình Huy (sinh năm 2000) trú tại thôn Ninh Thiện, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, đối tượng được coi là nguyên nhân dẫn đến vụ hỗn chiến này.

Cách xử lý mâu thuẫn tiêu cực đã đẩy các đối tượng vào vòng hỗn chiến, gây phức tạp cho tình an ninh trật tự, gây hậu quả đau lòng. Thiết nghĩ đây sẽ là bài học cho mọi người, nhất là những người trẻ trong ứng xử và giải quyết các mâu thuẫn trong xã hội dù là nhỏ nhất.

Có thể nói những vụ án này là lời cảnh báo cho cách hành xử manh động, liều lĩnh của nhiều người trẻ tuổi hiện nay.

Lưu ý:

- Đối tượng sử dụng hung khí, vũ khí để thanh toán nhau thường là các đối tượng lêu lổng, chơi bời, nghiện ngập, có máu côn đồ.

- Những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống đều có thể trở thành nguyên nhân gây ra những vụ án kinh hoàng nếu mọi người không bình tĩnh để giải quyết vụ việc.

- Không nên thách đố nhau, dẫn tới sự việc bị đẩy lên cao trào dẫn tới xô xát và xảy ra án mạng.

- Mỗi hành động của mình phải được kiểm soát, có văn hóa, tránh ảnh hưởng tới những người xung quanh dễ xảy ra mâu thuẫn.

- Khi có mâu thuẫn cần giải quyết trên phương diện tình cảm, nếu không tự giải quyết được cần nhờ tới cơ quan chức năng để giải quyết.

B.T
Thăm dò khán giả