Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 17:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 2, 28/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mang 60 bánh cần sa cắt rừng vào Việt Nam bất thành

(ANTV) - 60 bánh cần sa, có trọng lượng 60kg là tang vật mà lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm thuộc BĐBP Hà Tĩnh vừa chủ trì phối hợp bắt giữ thành công tại khu vực gần cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

 
Sau một thời gian theo dõi, các lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã mật phục và bắt quả tang 2 đối tượng người Lào gồm: Khên Xon và Nênh Vàng, trú tại tỉnh Bôlykhămxay (Lào).
 
Tại hiện trường lực lượng chức năng đã thu giữ 2 bì tải bên trong chứa 60 bánh cần sa và 1 xe bán tải nhãn hiệu HiLux, mang biển kiểm soát Lào.
 
Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận đã vận chuyển số ma túy trên cắt qua cửa khẩu Cầu Treo bằng đường rừng từ Lào về Việt Nam để tiêu thụ.
 
Sau khi đấu tranh thắng lợi chuyên án, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh đã đến chúc mừng và biểu dương các lực lượng tham gia đấu tranh chuyên án góp phần thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng đứng chân trên địa bàn, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực biên giới.
 
 
Đắk Lắk: Bắt giữ một vụ dùng hồ sơ giả để khai thác và vận chuyển trên 30m3 gỗ lậu
 
Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Dắk Lắk vừa phát hiện bắt giữ vụ dùng hồ sơ giả để khai thác và vận chuyển trên 30m3 gỗ lậu.
 
Trên tuyến đường từ xã Ia Rvê ra hướng trung tâm huyện Ea Súp 1 tổ công tác của phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Dắk Lắk đã phát hiện chiếc xe container có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.
 
Tài xế Phan Văn Tuấn, trú huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cho biết, số gỗ đã bóc thành ván của Công ty TNHH SXTM và dịch vụ Thanh Tùng ở xã Ia Rvê do ông Lê Xuân Nhật làm phó giám đốc và thuê anh chở về TP Hồ Chí Minh để tiêu thụ. Tài xế Tuấn cũng xuất trình 1 bộ hồ sơ chứng minh nguồn gốc số gỗ trên. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra kỹ thì tổ công tác phát hiện đây là hồ sơ giả.
   
Toàn bộ số gỗ đã bóc thành ván này có trọng lượng trên 28 tấn, quy ra trên 30m3 gỗ từ nhóm IV đến nhóm VI. Làm việc với ông Lê Xuân Nhật - Phó giám đốc công ty Thanh Tùng thì ông Nhật khai nhận lâu nay công ty chuyên thu mua gỗ dầu do người dân chặt phá rừng tự nhiên trong xã Ia Rvê. Sau đó, đưa về xưởng bóc thành ván mỏng và làm hồ sơ giả là gỗ keo rừng trồng để đánh lừa các cơ quan chức năng dễ dàng vận chuyển xuống TP HCM tiêu thụ.
 
Kiểm tra tại xưởng sản xuất của Công ty Thanh Tùng, tổ công tác phát hiện có 8 công nhân đang làm việc, trong xưởng có rất nhiều đống gỗ ván thành phẩm đang chờ tiêu thụ. Công ty này còn dùng một số lóng gỗ keo thật chất thành đống bên ngoài để đánh lừa cơ quan chức năng.
 
Hiện Công an tỉnh Dắk Lắk đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng làm rõ vụ việc để truy cứu trách nhiệm hình sự của những đối tượng có liên quan.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả