Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 12:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 2, 05/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mãn hạn tù rủ nhau đi trộm cắp

(ANTV) - Tội phạm trộm cắp tài sản hoạt động với nhiều thủ đoạn khác nhau, có thể là đơn lẻ, cũng có thể là cấu kết, hình thành băng, ổ nhóm, đường dây phạm tội. Trong đó, rất nhiều băng ổ nhóm được hình thành từ các đối tượng đã có tiền án, tiền sự cấu kết với nhau sau khi ra tù. Và các chuyên gia tội phạm học thời gian gần đây cũng liên tục đưa ra cảnh báo về tính manh động, tinh vi của các nhóm đối tượng này.

Camera của nhà dân ghi lại hình ảnh một tên trộm đã lợi dụng sự hớ hênh của người dân để trộm cắp.  Cổng không khóa. Tên trộm mặc bộ đồ bảo hộ kín người, lẻn vào nhà.

Nhận được trình báo một gia đình ở thành phố Buôn Ma Thuột đã bị kẻ gian đột nhập qua cửa thông gió lấy trộm 200 triệu đồng cùng 2 chiếc điện thoại di động. Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã nhanh chóng vào cuộc xác lập chuyên án để điều tra truy bắt thủ phạm gây án.

Chỉ sau một thời gian ngắn, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố  Buôn Ma Thuột đã bắt giữ một đường dây siêu trộm bao gồm Đặng Thế Hậu (26 tuổi), Triệu Văn Hoan (32 tuổi) cũng trú tại tỉnh Đắk Lắk và Phạm Văn Hoạt (32 tuổi)trú tại tỉnh Đắk Nông. Ngoài ra, Công an thanh phố Buôn Ma Thuột cũng bắt giữ Trịnh Đình Thược (36 tuổi) trú tại tỉnh Đắk Lắk là người chuyên tiêu thụ tài sản do 3 đối tượng trộm cắp. Đường dây này đã thực hiện hơn 50 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Tại cơ quan công an, các đối tượng trộm cắp khai nhận trong thời gian chấp hành án tại Trại giam Đắk Trung, cả 3 đối tượng là Hậu Hoan và Hoạt đã quen biết và kết thân nhau. Sau khi ra tù, 3 đối tượng hẹn nhau lên thành phố Buôn Ma Thuột thuê nhà trọ để ở rồi đi trộm cắp.

 

BT
Thăm dò khán giả