Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 12:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 5, 22/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Màn đổi tiền lừa lọc của người nước ngoài

(ANTV) - Giả vờ mua hàng, trả tiền mệnh giá cao để người bán phải trả lại tiền thừa hoặc xin đổi tiền lẻ, rồi sau đó lợi dụng sơ hở của nạn nhân để trộm tài sản. Đây là thủ đoạn đang được các đối tượng sử dụng nhiều trong thời gian gần đây để chiếm đoạt tài sản của bị hại.

Ngày 11-3, lợi dụng cửa hàng xăng dầu Chợ Đình của Công ty TNHH Minh Thành, ở xã Tịnh Bình, huyện Sơn Tịnh vừa mới khánh thành chưa đặt camera quan sát, 2 đối tượng nước ngoài đã đến thực hiện hành vi đổi tiền và trong tích tắc lấy 23 triệu đồng của của vợ chồng bà Phạm Thị Trú là chủ cửa hàng  xăng dầu.

Cùng thời gian này tại một số cửa hàng buôn bán trên địa bàn Quảng Ngãi nhiều người dân cũng bị đối tượng người nước ngoài với thủ đoạn trên thực hiện hành vi đổi tiền trộm tài sản.

Các đối tượng thường nhằm vào cửa hàng tư nhân, cửa hàng bán lẻ, các cây xăng, rồi giả vờ mua các loại hàng hóa giá trị thấp và dùng tiền với mệnh giá cao hoặc ngoại tệ để thanh toán, lợi dụng chủ cửa hàng sơ hở, mất cảnh giác, đối tượng tráo, rút tiền khi người bán hàng trả lại tiền thừa hoặc đổi tiền cho đối tượng.

Mỗi người dân khi phát hiện đối tượng nghi vấn, hoặc là nạn nhân của thủ đoạn trên  thì khẩn trương báo cơ quan Công an gần nhất để kịp thời bắt giữ đối tượng.

Trường hợp nhận đổi tiền cho người nước ngoài nên chú ý ghi nhớ các đặc điểm nhận dạng, đặc điểm phương tiện đi lại của đối tượng. Kiểm tra và nhận tiền hoặc tài sản có giá trị ngang giá trước khi chuyền tiền đổi cho đối tượng. Khi thực hiện việc đổi tiền, trả lại tiền có mệnh giá lớn thì nên nhờ từ 1-2 người khác chứng kiến, giám sát việc đổi tiền.

BT
Thăm dò khán giả