Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 14:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:40, Thứ 4, 01/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mải xem bóng để trộm qua mặt

(ANTV) - Trong thời qua, đặc biệt trong khoảng thời gian diễn ra giải bóng đá vô địch thế giới – World Cup 2018, theo thống kê cho thấy đa số các vụ trộm cắp tài sản đều diễn ra khi người dân mải mê theo dõi trận đấu, hoặc mệt mỏi sau khi xem trận bóng dẫn đến bất cẩn.

 

Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Phan Long Thành (ngụ thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) và Nguyễn Đình Sơn (ngụ huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) về tội "trộm cắp tài sản".

Lợi dụng trời tối, khi người dân mải xem tivi nhóm kẻ gian cắt khóa cổng, khóa nhà lấy trộm nhiều xe máy.

Mới đây tại Nghệ An, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đã khởi tố, bắt tạm giam 5 đối tượng về tội Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản người khác phạm tội mà có. Đây là nhóm đối tượng chuyên trộm cắp bình ắc quy trên xe ô tô diễn ra trong thời gian vừa qua trên địa bàn huyện Yên Thành.

Lưu ý:

Đối tượng trộm cắp hầu hết không có nghề nghiệp hoặc làm nghề tự do. Chúng chủ yếu lợi dụng những sơ hở, thiếu sót của nạn nhân để tiến hành thực hiện hành vi trộm cắp khi thuận lợi. Hầu hết các đối tượng trộm cắp tài sản thường chọn thời điểm gây án về đêm và lúc rạng sáng để tránh bị phát giác. Để hạn chế nạn trộm cắp, người dân ần nâng cao cảnh giác, gia cố hệ thống khóa an toàn, lắp đặt hệ thống camera quan sát để bảo vệ tài sản của mình.

BT
Thăm dò khán giả