Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 12:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:44, Thứ 5, 23/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mặc trang phục công an đi trộm cắp

(ANTV) - Giả danh công an để thực hiện trộm cắp tài sản là thủ đoạn của đối tượng Quách Văn Ngọc, 26 tuổi, quê huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa. Với hành vi trên, Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Ngọc khai nhận để tạo niềm tin với quần chúng nhân dân, đối tượng đã mặc trang phục công an với cấp hàm Trung úy rồi đi quanh các dãy nhà trọ trong Khu công nghiệp Yên Phong.

Khi phát hiện chủ xe máy sơ hở, đối tượng nhanh chóng dắt xe ra vị trí an toàn rồi gọi thợ phá khóa xe rồi tẩu thoát. Với thủ đoạn trên, Ngọc đã gây ra 3 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Yên Phong và TP. Bắc Ninh. Công an huyện Yên Phong đã thu hồi 2 xe máy cùng nhiều tang vật liên quan và tiếp tục điều tra làm rõ.

Khánh Hòa: Trộm hàng loạt xe máy để lấy tiền chơi bắn cá

Để có tiền thỏa mãn thú chơi game bắn cá, hai đối tượng ở thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa rủ nhau đi trộm hàng loạt xe máy bán lấy tiền. Ngày 21/11, sau khi vừa gây ra một vụ trộm ở phường Vĩnh Trường, cả hai đã bị lực lượng công an bắt giữ.

2 đối tượng là Nguyễn Vũ Lâm, sinh năm: 1992 và Võ Xuân Minh, sinh năm: 1996, cùng trú TP Nha Trang. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, do không có tiền chơi game bắn cá nên khoảng 03 giờ 30 ngày 21/11, cả hai chở nhau đi tìm tài sản sơ hở để trộm cắp.

Khi thấy 1 xe máy có chìa khóa trên xe và không có người trông giữ, cả hai đã nhanh chóng mang xe về cất giấu chờ tiêu thụ thì bị bắt. Qua đấu tranh, Lâm và Minh còn khai nhận đã thực hiện 05 vụ trộm cắp xe máy khác, trên địa bàn thành phố Nha Trang. Hiện cơ quan công an đã thu giữ gồm 03 xe máy các loại và nhiều đoản phá khóa.

 

BT
Thăm dò khán giả