Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 13:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:39, Thứ 7, 04/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mắc nợ, cán bộ thi hành án lừa đảo chạy việc

(ANTV) - Sau một thời gian điều tra, xác minh, làm rõ ngày 3/10/2014 Công an Thành phố Thanh Hóa đã bắt tạm giam đối tượng Lê Tiến Lương, sinh năm 1980 ở xã Thạch Sơn, huyện Thạch Thành – Nguyên là cán bộ Chi cục thi hành án huyện Cẩm Thủy phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Lê Tiến Lương.

Theo tài liệu điều tra ban đầu: Do nợ nần với số tiền lớn không có khả năng trả nợ nên Lê Tiến Lương đã lợi dụng vỏ bọc là cán bộ công chức nhà nước, mạo danh là con cháu của một số cán bộ lãnh đạo tỉnh có thể xin được việc vào các cơ quan Nhà nước cũng như lực lượng vũ trang, mỗi trường hợp nhận hồ sơ xin việc Lương đã nhận từ 50 triệu đến 150 triệu đồng của các bị hại.

Cá biệt có trường hợp, Lương còn giả danh là cán bộ Công an tỉnh Thanh Hóa nhận đi làm bằng giả, bảng điểm giả để làm hồ sơ xin việc và lừa đảo, chiếm đoạt tiền của những người đang có nhu cầu xin việc.

Chỉ tính từ đầu năm 2013 đến khi bị bắt, Lương đã lừa đảo hàng chục người trên địa bàn các huyện: Triệu Sơn, Lang Chánh và Thành Phố Thanh Hóa.

Điển hình, ngày 17/9/2014, Lương đã đến gặp chị Lê Thị T ở xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh và mạo danh là cán bộ Công an tỉnh Thanh Hóa có thể xin được việc cho con gái chị T làm giáo viên mầm non của huyện Lang Chánh với giá 50 triệu đồng. Do con gái chị T không học sư phạm mầm non nên Lương yêu cầu chị T đưa thêm 5 triệu đồng để Lương làm bằng giả của trường trung cấp sư phạm mầm non để xin việc. Ngoài ra, lương còn nhận thêm 30 triệu đồng để “xin việc” cho cháu chị T. Với thủ đoạn nêu trên, Lương đã lừa khá nhiều người trong đó có cả những cán bộ trong các cơ quan bảo vệ pháp luật đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm cho con em mình.

Hiện nay, Công an Thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Ai là nạn nhân của Lê Tiến Lương thì liên hệ với đội CSĐT tội phạm về TTXH (Công an Thành phố Thanh Hóa) để được giải quyết hoặc theo số điện thoại: 0373.669.609./.

BT
Thăm dò khán giả