Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 09:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:13, Thứ 2, 04/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ma túy vào Bắc Kạn từ vùng biên

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình hình tội phạm mua bán trái phép chất ma túy tại địa bàn vùng biên giới thuộc tỉnh Bắc Kạn có diễn biến phức tạp. Chi tính riêng tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bắc Kạn đã khám phá 20 vụ, với 24 đối tượng mua bán, tang trữ và vận chuyển ma túy.

Ngày 16/8, từ nguồn tin trinh sát nhận định về vụ việc vận chuyển ma túy trên xe khách từ huyện Bạch Thông đi huỵện Ba Bể. Ngay khi đối tượng vừa đến huyện Ba Bể, Tổ trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã ập vào bắt quả tang đối tượng Giàng A Chơ, sinh năm 1993 trú tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La và La Thị Song, sinh năm 1971 trú tại xã Địa Linh, huyện Ba Bể. Tang vật thu được là 2 bánh heroin.

Gần đây nhất, ngày 22/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, công an tỉnh Bắc Kạn cũng bắt quả tang đối tượng Trần Duy Đăng, sinh năm 1975, trú tại phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn khi y đang vận chuyển 1 bánh heroin đi tiêu thụ. Đây chỉ là 2 trong số nhiều vụ án mà lực lượng cảnh sát phòng chống ma túy triệt phá thời gian gần đây.

Các đối tượng vận chuyển ma túy thường rất tinh vi và liều lĩnh


Thực tế gần đây cho thấy, những vụ vận chuyển ma túy với số lượng lớn xuất hiện ngày càng nhiều, với thủ đoạn ngày càng tinh vi. Đặc biệt, người dân địa phương đã bắt đầu có dấu hiệu câu kết với một số đối tượng ở các tỉnh giáp biên giới để buôn bán ma túy với số lượng lớn.
   
Theo nhận định của cơ quan chức năng, hiện nay số lượng người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có xu hướng tăng đây cũng là mảnh đất màu mỡ mà các đối tượng buôn bán ma túy gia tăng hoạt động. Đặc biệt gần đây, bên cạnh dạng ma túy truyền thống là heroin thì ma túy tổng hợp và nhiều loại ma túy mới cũng được các đối tượng buôn bán tìm cách đưa vào Bắc Kạn để tiêu thụ.
   
Trung tá Lưu Văn Vinh, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bắc Kạn
cho biết: "Ma túy tổng hợp dạng đá, cỏ nam mỹ xuất hiện ngày càng nhiều, đây thực sự là rất nguy hiểm, mà đối tượng tiêu thụ chính là giới trẻ."

Từ nay đến cuối năm, tình hình mua bán trái phép chất ma túy sẽ còn diễn biến phức tạp, thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi, nhất là tại các khu vực vùng biên. 

 

BT
Thăm dò khán giả