Chủ nhật, ngày 16/05/2021 - 07:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:48, Thứ 5, 23/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ma túy tổng hợp tấn công học sinh, trẻ em nữ

(ANTV) - Theo thống kê chính thức của Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội, cả nước có 225.000 người nghiện ma túy, số người nghiện ma túy gia tăng khoảng 10.000 người/ năm. Nhưng đó mới chỉ là con số thống kê được, còn trên thực tế có lẽ còn cao hơn nhiều. Đáng báo động hơn là khi người sử dụng ma túy gia tăng và có dấu hiệu trẻ hóa ngày một rõ rệt.

 

Sử dụng ma túy đá trong thời gian dài theo lời rủ rê của bạn bè. Vui chơi hết mình với suy nghĩ không nguy hiểm lắm, thích thì chơi, không thích thì dừng, nhiều bạn trẻ đã dần phụ thuộc ma túy hơn 3 năm nay, không làm chủ được bản thân và suy giảm thể chất, tinh thần nghiêm trọng. 

Thời gian qua, lực lượng công an trên cả nước đã liên tục triệt xóa hàng trăm tụ điểm sử dụng ma túy là các quán karaoke, vũ trường. Đáng chú ý có những vụ việc, hàng chục thậm chí hàng trăm thanh thiếu niên cho kết quả dương tính với ma túy. Các chuyên gia cảnh báo, tình trạng trẻ hóa đối tượng sử dụng ma túy đang có tốc độ gia tăng rất nhanh so với những năm trước đây. Và đặc biệt hơn còn xuất hiện nhiều ở nữ giới.

Nguy hiểm hơn là hiện nay, ngày càng có nhiều loại ma túy tổng hợp được biến thể tinh vi từ những loại ma túy truyền thống, với hình thức và cách sử dụng cũng dễ dàng và tiện lợi hơn, khiến cho giới trẻ dễ tiếp cận. Từ đó thì độ tuổi sử dụng cũng ngày một trẻ hóa.

Bên cạnh sự vào cuộc mạnh mẽ của lực lượng Công an trên mặt trận đấu tranh với cái chết trắng, thì phần còn lại của cuộc chiến nằm ở chính mỗi gia đình.

BT
Thăm dò khán giả