Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 21:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:12, Thứ 6, 17/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ma túy đá và con đường gây án

(ANTV) - Ma túy đá đang như một “cơn bão” càn quét một bộ phận giới trẻ, gây ra vô vàn hệ lụy và hiểm họa cho xã hội. Trong hàng loạt vụ án trộm cắp qui mô lớn vừa qua được lực lượng Công an Tp Quảng Ngãi triệt xóa, phần lớn các đối tượng gây án để có tiền chơi ma túy đá.

Đối tượng Ninh Văn Trung, ở phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi được biết đến với biệt danh "siêu trộm" khi đã có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Mỗi lần thi hành xong án phạt tù giam, Ninh Văn Trung lại tiếp tục gây án trộm. Ninh đột nhập nhà dân lấy tài sản để đốt vào ma túy đá. Mới đây nhất, sau khi gây loạt vụ trộm, Ninh có tiền chơi ma túy đá và bị “ngáo đá” trèo lên nóc nhà không mặc quần áo cầm cục gạch cố thủ, la hét.

Đối tượng Ninh Văn Trung khai nhận: "Sử dụng ma túy đá chơi rồi không biết gì cả, chỉ biết mình bị đối tượng khác đòi giết."

Còn băng nhóm trộm liên tỉnh gồm Bì Văn Thanh, (30 tuổi), Hồ Bá Thành (23 tuổi), Nguyễn Quốc Chung (23 tuổi) và Hồ Đức Thiện, 30 tuổi, đều ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Các đối tượng đã gây hàng chục vụ trộm đột nhập nhà cao tầng ở các tỉnh miền Trung. Tại Quảng Ngãi, các đối tượng đã gây nhiều vụ trộm lấy trên 200 triệu đồng để sử dụng ma túy đá.

 Số người nghiện ma túy đá có chiều hướng gia tăng với tính chất,
mức độ hành vi phạm tội ngày càng liều lĩnh

Các đối tượng nghiện ma túy thường thực hiện các hành vi trộm cắp, cướp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản để lấy tiền mua ma túy sử dụng. Một số đối tượng sử dụng ma túy tổng hợp dạng đá gây ảo giác còn có hành vi giết người dã man. Hậu quả khi sử dụng ma túy đá đã thật sự là một hiểm họa khôn lường, bởi ranh giới từ con nghiện ma túy biến thành tội phạm trở nên hết sức mong manh. Do vậy, để giảm tình trạng người nghiện ma túy phạm tội cần có sự quản lý, giáo dục từ chính mỗi gia đình và sự quan tâm phối hợp, chung tay góp sức của các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội. /. 

 

BT
Thăm dò khán giả