Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Chủ Nhật, 02/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lưu thông bát nháo trên các tuyến đường 1 chiều tại TP Nha Trang

(ANTV) - Sau gần 1 tháng triển khai thực hiện thí điểm phân luồng 1 chiều tại các tuyến đường và khu vực địa bàn TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vẫn còn rất nhiều trường hợp vi phạm mặc dù các cơ quan chức năng đã có các hình thức tuyên truyền và xử lý nghiêm túc.

Không khó để bắt gặp cảnh người điều khiển phương tiện giao thông "hồn nhiên" di chuyển ngược chiều, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Đường 1 chiều, thế nhưng người đi ngược, người đi xuôi. Tình trạng này vẫn xuất hiện rất nhiều trên 2 tuyến đường 1 chiều Nguyễn Trãi và Ngô Gia Tự. Điều này phổ biến nhiều hơn tại các đoạn giao cắt giữa các đường như Biệt Thự - Nguyễn Thiện Thuật, Hùng Vương – Trần Quang Khải. Tuy đã được triển khai gần 1 tháng nhưng đến nay, khi bị xử phạt các lý do người tham gia giao thông đưa ra phần lớn là không biết hay không để ý.

Tấm biển cấm đi ngược chiều và băng rôn cấm đi ngược chiều như thế này đã được các lực lượng chức năng đặt ở đây gần 1 tháng nhưng có lực lượng chức năng vẫn vi phạm, không có lực lượng chức năng tình trạng vi phạm còn nhiều hơn, nhiều người tham gia giao thông vẫn chưa thực sự ý thức được việc chấp hành nghiêm luật giao thông  đường bộ cũng như những nguy cơ xảy ra tai nạn khi vi phạm, mặt khác còn là hình ảnh không đẹp trong việc xây dựng văn hóa giao thông và văn minh đô thị.

Trung tá Nguyễn Sỹ Hồng – Đội trưởng Đội CSGT CATP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết, lực lượng CSGT là chủ công, bắt đầu từ 0h ngày 16/9, chúng tôi đã triển khai xử phạt, đến nay cơ bản các phương tiện, người tham gia giao thông chấp hành tương đối tốt. bên cạnh đó, vẫn còn 1 số người tham gia giao thông vi phạm đường 1 chiều với nhiều lý do khác nhau. Trên cơ sở đó, tùy tình hình, tùy đối tượng vi phạm, chúng tôi vừa tuyên truyền, vừa nhắc nhở, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Việc xử phạt lỗi đi vào đường ngược chiều tại các tuyến đường Nguyễn Trãi, Ngô Gia Tự, Nguyễn Thiện Thuật, Hùng Vương đã nhận được sự đồng thuận rất cao của đông đảo người dân TP Nha Trang, bởi việc làm này đã góp phần là giảm ùn tắc giờ cao điểm trên một số tuyến đường và khu vực trên địa bàn TP.

Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người dân cố tình vi phạm không thực hiện quy định này khi lưu thông qua đây. Bên cạnh các hình thức xử phạt người vi phạm thì điều quan trọng là người dân cần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông trên các tuyến đường 1 chiều./.

BT
Thăm dò khán giả