Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 4, 29/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lưu hành tiền giả, 4 bị cáo lãnh 45 năm tù

(ANTV) - TAND tỉnh Đồng Nai hôm nay đã tuyên phạt bị cáo Lý Văn Lợi, trú tại tỉnh Bình Thuận 15 năm tù, Huỳnh Tấn Phát, trú tại TP.HCM 14 năm tù; Dương Thị Cẩm Thu, trú tại tỉnh Đồng Nai 12 năm tù và Diệc Triển Danh , trú tại TP.HCM 4 năm tù cùng về tội tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Theo cáo trạng, giữa tháng 3/2021, thông qua mạng xã hội, Lợi dùng 10 triệu đồng mua được 35 triệu đồng tiền giả của một đối tượng (chưa rõ lai lịch), sau đó tiếp tục đến Quận 2 TP.HCM dùng 30 triệu tiền thật mua được 113,5 triệu đồng tiền giả rồi đặt mua ma túy của Phát và Thu hết 114 triệu đồng.

Khi phát hiện ra tiền giả, Phát và thu bàn cách tiêu thụ, 2 đối tượng đã trả hơn 31 triệu đồng cho anh Dương Văn Khánh, trú tại TPHCM (là người các đối tượng thuê lái xe giao ma túy), và cho Diệc Triểu Danh 1 triệu đồng. Danh đã dùng 500 nghìn tiền giả mua thuốc lá. Đến ngày 5/4, anh Khánh dùng số tiền do Phát và Thu đưa để nộp vào tài khoản ngân hàng thì bị phát hiện là tiền giả.

Thông qua quá trình điều tra, Công an đã bắt giữ Thu, Phát và thu giữ thêm 80 triệu đồng tiền giả. Thu giữ của Danh 500 ngàn tiền giả. Anh Khánh không biết số tiền giả nên không xử lý. Đối với hành vi mua bán trái phép chất ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai đã chuyển đến công an tỉnh Bình Thuận và TP.HCM tiếp tục điều tra.

Triệt phá ổ mại dâm trá hình quán cà phê giữa lúc tình hình dịch bệnh đang căng thẳng

Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội đã triệt phá thành công 1 tụ điểm mua bán mại dâm hoạt động giữa các công trường xây dựng và bãi xe trên địa bàn. Với vỏ bọc là một quán cà phê, nhiều đối tượng đã lợi dụng vỏ bọc này để thực hiện hành vi mua bán dâm giữa lúc tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng phức tạp trở lại tại Hà Nội.

Bất ngờ kiểm tra quán cà phê Lộc Vừng nằm giữa các công trường xây dựng tại xã An Thượng, huyện Hoài Đức, lực lượng chức năng đã phát hiện bắt quả tang 4 đôi nam nữ đang có hành vi mua bán mại dâm tại quán cà phê này. Tại thời điểm kiểm tra, quản lý quán này không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh và nhân viên của quán. Qua công tác đấu tranh với ổ nhóm đối tượng, quản lý và nhân viên quán này đã khai nhận toàn bộ quá trình hoạt động mại dâm trá hình núp bóng quán cà phê. Những tụ điểm mại dâm trá hình như thế này đang tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh rất lớn, rất khó truy vết nếu phát hiện các lây nhiễm.

Giữa lúc tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đang có chiều hướng phức tạp trở lại như hiện nay, hoạt động mua bán dâm này có thể dẫn tới nhiều hệ lụy cho xã hội...Vụ việc quán karaoke Toàn Hảo cũng tại Hoài Đức mới đây là minh chứng rõ ràng nhất, khi phát hiện đến 22 F0 lây nhiễm từ nhân viên quán này.

Thăm dò khán giả