Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 00:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 7, 27/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng công an đảm bảo an ninh, an toàn kỳ nghỉ lễ

(ANTV) - Hôm nay (27/4), là ngày đầu tiên kỳ nghỉ lễ 30.4  và 1.5. Để đảm bảo an ninh, trật tự trong các ngày nghỉ lễ, lực lượng công an và các đơn vị chức năng đã tăng cường lực lượng, phương tiện để làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát ANTT- ATGT trên mỗi tuyến đường cũng như tại những nơi có đông du khách đến tham quan, du lịch, vui chơi giải trí.

 

Vào chiều tối qua (26/4), sau ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ, hàng nghìn người dân đã vội vã trở về quê khiến cho mật độ người và phương tiện tham gia giao thông trong buổi chiều tại các cửa ngõ của thủ đô Hà Nội và TP. HCM  gia tăng đột biến, dẫn tới tình trạng ùn ứ kéo dài.
 
Lực lượng CSGT tại các tuyến này đã thường xuyên túc trực, chỉ huy và phối hợp với trạm thu phí để tiến hành phân luồng từ xa, đồng thời bố trí lực lượng và phương tiện nằm rải rác trên tuyến, trong trường hợp nếu xảy ra sự cố sẽ tiến hành di rời ngay để dòng phương tiện được lưu thông thông suốt.
 
Bên cạnh đó, để đảm bảo an ninh trật tự -ATGT trong dịp nghỉ lễ, Công an các đơn vị địa phương đã đồng loạt triển khai các biện pháp phòng ngừa tội phạm; tăng cường tấn công trấn áp, truy nã tội phạm cũng như tăng cường đảm bảo  ANTT tại các khu vực tập trung người.
 
Lực lượng cảnh sát giao thông đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông, như vi phạm quy định về nồng độ cồn, tốc độ, đi sai phần đường, làn đường, tránh vượt sai quy định; không đội mũ bảo hiểm khi đi xe môtô, xe máy, xe đạp điện; không có thiết bị cứu sinh cho khách trên phương tiện thủy...
 
Tại thủ đô Hà Nội, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP.Hà Nội cho biết, ngoài lực lượng CSCĐ mặc sắc phục công khai tuần tra cả ngày và đêm, Trung đoàn sẽ bố trí lực lượng hóa trang nhằm bắt giữ những đối tượng cầm đầu, kích động đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, góp phần cùng toàn lực lượng giúp cho người dân có một kỳ nghỉ lễ an toàn, hạnh phúc.
 
Rà soát đèn tín hiệu đảm bảo giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
 

 

Đảm bảo giao thông thông suốt tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Đội chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu, Phòng cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội đã tổng rà soát hệ thống đèn đảm bảo các đèn được duy trì hoạt động liên tục và ổn định dịp nghỉ lễ.
 
Theo đó, đơn vị đã phối hợp với Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội tổ chức rà soát khắc phục những thiết bị hư hỏng hoặc gặp sự cố, đồng thời bố trí cán bộ ứng trực để tiếp nhận thông tin về sự cố hư hỏng. Đồng thời đề nghị Sở Giao thông vận tải tăng cường cán bộ ứng trực để khắc phục sự cố kịp thời, không để tình trạng ùn tắc giao thông do sự cố hệ thống đèn tín hiệu gây ra.
 
Công an TP Hà Nội khuyến cáo: Khi phát hiện các sự cố liên quan đến hệ thống đèn tín hiệu giao thông người dân có thể thông báo đến số điện thoại đường dây nóng 069.219.6550, đơn vị sẽ tiếp nhận và nhanh chóng yêu cầu đơn vị phụ trách khắc phục trong điều kiện sớm nhất"./.

 

Thăm dò khán giả