Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 17:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Chủ Nhật, 29/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng an ninh cửa khẩu ngày Tết

(ANTV) - Tết đến, nhà nhà hân hoan cùng đoàn viên thì những ngày này chính là thời gian bận rộn nhất, áp lực nhất đối với lực lượng an ninh cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài. Hình ảnh một Việt Nam thân thiện, mến khách luôn rạng rỡ với những nụ cười tươi tắn trên môi là ấn tượng đầu tiên mà hành khách nhận được từ những cán bộ, chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ xuất nhập cảnh tại đây. Với phương châm nhanh chóng, kịp thời họ đã góp phần làm nên nhiều cuộc đoàn viên ý nghĩa trong những ngày đầu xuân năm mới Đinh Dậu. 

10 năm định cư tại cộng hòa Séc, đây là lần đầu tiên chị Nguyệt Minh về Việt Nam đón tết cổ truyền. Ngay từ cửa sân bay, chị cũng như mọi hành khách đều cảm nhận được không khí tết của quê hương. Nhưng có lẽ những nụ cười, thái độ làm việc nhanh gọn của lực lượng an ninh cửa khẩu lại khiến chị ấn tượng và hài lòng nhất.

Chị Nguyệt Minh - Việt kiều Séc: Tôi đến Việt Nam du lịch và tìm hiểu thêm về tết cổ truyền của các bạn, nhưng ngay từ sân bay, được gặp gỡ và làm thủ tục với lực lượng an ninh tôi đã cảm nhận được hình ảnh người chiến sỹ công an ở nước các bạn rất đẹp. Họ làm việc rất chuyên nghiệp, thân thiện và dễ gần. Có lẽ tôi sẽ còn đến Việt Nam nhiều lần hơn nữa.

Anh Alex - Du khách Đan Mạch: Tôi đến Việt Nam du lịch và tìm hiểu thêm về tết cổ truyền của các bạn, nhưng ngay từ sân bay, được gặp gỡ và làm thủ tục với lực lượng an ninh tôi đã cảm nhận được hình ảnh người chiến sỹ công an ở nước các bạn rất đẹp. Họ làm việc rất chuyên nghiệp, thân thiện và dễ gần. Có lẽ tôi sẽ còn đến Việt Nam nhiều lần hơn nữa.

 Lực lượng an ninh cửa khẩu - Góp phần làm nên các cuộc đoàn viên


Do đặc thù hoạt động sân bay 24/24 vào tất cả ngày trong năm đặc biệt vào dịp lễ Tết thì áp lực công việc càng cao hơn. 11 năm làm việc tại sân bay quốc tế Nội Bài là từng ấy năm Thượng úy Lê Hải Toàn Cán bộ Công an cửa khẩu Quốc tế Nội Bài - Cục An ninh cửa khẩu đón tết tại nhà ga T2. Với anh và đồng đội, Nhà ga T2 như một mái nhà chung, những người đồng chí, đồng đội là người thân trong gia đình. Bởi đơn vị công tác ở một địa bàn xa thành phố nên không ai có thể tranh thủ vừa làm việc cơ quan lại kết hợp về đón tết với gia đình. Đã vào ca công tác, tất cả đều gác lại công việc cá nhân, toàn tâm, toàn ý vào công việc.

Thượng Úy Lê Hải Toàn cho biết: Hòa chung vào niềm vui xuân của Tổ quốc thì chúng tôi nghĩ là riêng cá nhân tôi hay là cán bộ chiến sĩ ở đây đều có sự chia sẻ của gia đình và cũng hiểu tâm lý của chúng tôi khi trực tết và chúng tôi trực tết thì gia đình cũng ủng hộ, vui vẻ. 

Vất vả nhưng công việc là vậy nhưng mỗi người chiến sỹ công an cửa khẩu Nội Bài vẫn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự tự hào khi là người đầu tiên, cũng là người cuối cùng đón tiễn khách nước ngoài, đồng bào ta mỗi lần đi và đến Việt Nam. 

Tết đã gõ cửa trong mỗi nhà, mỗi người, những chiến sỹ công an cửa khẩu Nội Bài vẫn đang hằng ngày, hằng giờ lặng lẽ vượt qua vất vả để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Với họ xuân chỉ trọn vẹn khi những chuyến bay an toàn.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả