Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 6, 31/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng 8394 tuần tra giữ gìn ANTT trong thời gian cách ly

(ANTV) - Hiện nay, tại điểm nóng về dịch bệnh ở thành phố Đà Nẵng, lực lượng Công an các đơn vị địa phương đang phải căng mình vừa chống dịch vừa đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Hơn bao giờ hết, mô hình tuần tra 8394 ở 56 xã phường được duy trì đều đặn, chia thành nhiều mũi, tổ chức tuần tra kiểm soát trên mọi nẻo đường. Đây thực sự là một điểm sáng trong công tác giữ gìn ANTT, bảo vệ bình yên cuộc sống của người dân giữa mùa đại dịch.

21 giờ. Từ đường lớn đến ngõ hẻm đều vắng bóng người qua lại. Hầu hết người dân đều ở nhà, thực hiện cách ly toàn xã hội và chỉ còn vài người ra đường khi cần thiết.

Xác định đây là thời điểm đối tượng tội phạm lợi dụng sơ hở để thực hiện hành vi trộm cắp hay tổ chức đua xe trái phép, tổ tuần tra 8394 Công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu được duy trì hằng đêm từ 9 giờ tối đến 4 giờ sáng hôm sau để đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm này.

Không chỉ dừng lại ở việc tuần tra, kiểm soát, mỗi thành viên trong tổ tuần tra 8394 còn trở thành một tuyên truyền viên, vận động người dân thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và tham gia tích cực trong công tác tố giác tội phạm khi phát hiện nghi vấn.

Trên thực tế, từ nguồn tin phía người dân cung cấp, Công an quận Hải Châu đã phát hiện nhiều người nước ngoài nhập cảnh trái phép, lưu trú bất hợp pháp trên địa bàn. Vụ việc 05 người Trung Quốc trốn trong quán trà sữa trên đường Trưng Nữ Vương ngày 28/7 vừa qua, là một ví dụ điển hình.

Ngay lúc này, sự có mặt của lực lượng 8394, tuần tra qua mọi nẻo đường trên địa bàn 56 xã phường đã trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người dân và cả chính quyền địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả