Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 22:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:27, Chủ Nhật, 16/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Luật sư kiến nghị đình chỉ vụ án Trương Hồ Phương Nga

(ANTV) - Luật sư Nguyễn Văn Dũ - người bào chữa cho bị can Trương Hồ Phương Nga (người từng đạt danh hiệu Hoa hậu người Việt tại Nga) cho biết, ông vừa gửi bản kiến nghị cho cơ quan tố tụng về vụ án mà Phương Nga cùng bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung bị buộc tội lừa đảo 16,5 tỉ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Theo luật sư Dũ, bản kiến nghị của ông dài 58 trang với nhiều nội dung phân tích các chứng cứ pháp lý mà ông đã thu thập được trong quá trình tham gia bào chữa cho Phương Nga.

Từ những bằng chứng và phân tích căn cứ pháp lý, luật sư kiến nghị các cơ quan tố tụng TP.HCM đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Bản kiến nghị không chỉ được luật sư gửi đến các cơ quan tố tụng TP.HCM và Trung ương mà còn gửi tới các cơ quan giám sát, đại biểu Quốc hội.

Như đã đưa thông tin, Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi) bị khởi tố năm 2014 và bị bắt tạm giam tháng 3-2015 về hành vi lừa đảo 16,5 tỉ đồng của ông Cao Toàn Mỹ. Sau khi kết thúc điều tra, Phương Nga bị truy tố và xét xử về tội danh này.

Vấn đề mâu thuẫn trong vụ án này là trong khi ông Mỹ cho rằng 16,5 tỉ đồng trên là tiền Nga lợi dụng thỏa thuận mua nhà dùm ông nhưng đã chiếm đoạt, còn Phương Nga thì cho rằng đó là tiền ông Mỹ cho Nga vì hai bên có quan hệ tình cảm.

Vụ án đã 2 lần được TAND TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm nhưng cả 2 lần hội đồng xét xử đều trả hồ sơ khi tiến hành xong phần thẩm vấn.

Phiên xử kéo dài từ ngày 22-6 đến ngày 29-6 mới đây đã xuất hiện nhiều tình tiết mới khiến hội đồng xét xử tuyên trả hồ sơ với yêu cầu cầu làm rõ 9 nội dung.

Đồng thời tòa cũng ra quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị cáo Nga và Dung từ tạm giam chuyển sang cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đà Nẵng: Xét xử đối tượng trộm cắp tài sản

Tại Đà Nẵng. Tòa án nhân dân Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử bị cáo Võ Văn Hiệp (26 tuổi) trú tại Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân cung cấp, giữa tháng 4 năm 2017, bị cáo Hiệp đã thực hiện liên tục 4 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng. Chỉ với thủ đoạn đi bộ đến các khu dân cư của Q. Hải Châu, theo dõi nhà dân nào sơ hở, không khóa cửa thì lẻn vào thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Tang vật thu giữ được phần lớn là điện thoại di động các loại và tiền mặt. Được biết, bị cáo Hiệp đã từng có 1 tiền án cũng về tội “Trộm cắp tài sản”, chưa được xóa án tích nay lại tái phạm.

Căn cứ vào thái độ và lời khai của bị cáo tại phiên xét xử, Tòa án nhân dân Q. Hải Châu tuyên phạt bị cáo Võ Văn Hiệp 3 năm 6 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

BT
Thăm dò khán giả