Thứ sáu, ngày 07/05/2021 - 08:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:59, Thứ 5, 30/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa xin việc làm chiếm đoạt 3,9 tỷ đồng

(ANTV) - Tự giới thiệu mình có quen với nhiều lãnh đạo nên có thể giúp xin việc vào các cơ quan nhà nước , Lê Quang Độ, 49 tuổi; trú phường Vĩnh Hải, Tp Nha Trang đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền 3,9 tỷ đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra lệnh bắt tam giam đối với bị can Lê Quang Độ để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra của cơ quan công an, từ năm 2013 - 2015, biết nhiều người có nhu cầu xin việc vào các cơ quan nhà nước, Độ tiếp cận, giới thiệu mình có quen với nhiều lãnh đạo nên có thể giúp xin việc. Vì tin tưởng, nhiều người đã đưa tiền cho Độ nhờ chạy việc giúp.  Sau thời gian dài không thấy Lê Quang Độ xin được việc như thỏa thuận, nhiều người đã làm đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Điều tra bước đầu, cơ quan công an xác định với thủ đoạn gian dối nói trên Lê Quang Độ đã thực hiện nhiều vụ và chiếm đoạt số tiền 3,9 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này Lê Quang Độ sử dụng vào mục đích cá nhân.

Lực lượng Công an thành phố Đà nẵng đẩy mạnh phòng chống dịch

Bộ Công an đã ra Công điện gửi thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngăn chặn việc đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép, người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép. 

Tại TP. Đà Nẵng, nơi dịch bệnh covid 19 đang diễn biến phức tạp lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp quản lý và thực tế cũng đã phát hiện nhiều trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép, cư trú không khai báo trên địa bàn, những người này đã được đưa vào khu cách ly tập trung. 

Công an TP Đà Nẵng đã tiếp tục chỉ đạo công an các địa phương kiểm tra đột xuất các cơ sở có người nước ngoài lưu trú để kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép.

BT
Thăm dò khán giả