Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:28, Thứ 6, 11/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa xin việc chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

(ANTV) - Chỉ là một người lao động bình thường, không có các mối quan hệ xã hội nhưng lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin, hiểu biết về pháp luật hạn chế của nhiều người, một đối tượng ở huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của các nạn nhân.

 

Hai vợ chồng Nguyễn Đức An, sinh năm 1970 và Đoàn Thị Thuần, sinh năm 1973, cùng trú tại xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút vừa là bị hại cũng là bị can trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Chỉ vì không muốn cho con đi nghĩa vụ quân sự năm 2018, từ tháng 10/2018 đến tháng 1/2019, vợ chồng Nguyễn Đức An và Nguyễn Thị Thuần đã nhiều lần đến gặp và đưa cho Nguyễn Sỹ Việt, sinh năm 1955, trú tại xã Tâm Thắng tổng cộng 12 triệu đồng để nhờ "lo lót" cho con trai khỏi phải nhập ngũ. Tuy nhiên, lấy xong tiền, Việt không thực hiện như đã hứa, con trai của  Thuần vẫn có lệnh gọi nhập ngũ.

Quá trình điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Cư Jút đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Sỹ Việt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và hai vợ chồng Nguyễn Đức An, Đoàn Thị Thuần về hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Cư Jút xác định, với thủ đoạn lừa đảo bằng hình thức xin việc làm, từ năm 2016 đến năm 2018, Việt đã chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của 8 người dân trên địa bàn huyện Cư Jút.

Hiện nay, công tác tuyển sinh, tuyển dụng tại các cơ quan nhà nước được thực hiện công khai, minh bạch trên các Cổng thông tin điện tử, trụ sở cơ quan và các phương tiện thông tin đại chúng. Do đó, người dân khi có nhu cầu tìm việc làm cần tìm hiểu kỹ qua các kênh thông tin chính thống, không để mắc mưu các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

BT
Thăm dò khán giả