Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 23:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:00, Chủ Nhật, 08/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa tuyển nữ nhân viên rồi bán vào động quỷ

(ANTV) - Một nhóm đối tượng vừa bị Công an thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương tạm giữ để điều tra, làm rõ về hành vi “Mua bán người” và “Giữ người trái pháp luật”.

Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Nguyễn Hoàng Dương, Phan Vĩ Thái, Châu Thanh Kiệt, Trịnh Quang Nam. Riêng Võ Thị Diệu Em và Mai Tuấn Vỹ bị điều tra 2 hành vi “Mua bán người” và “Giữ người trái pháp luật”.

Theo điều tra, để có tiền tiêu xài, ngày 22/12/2022, đối tượng Dương, Phong nói Nguyễn Thị Thanh Thảo lên mạng xã hội đăng tin tuyển nhân viên làm việc tại các quán karaoke, với mức lương cao để dụ dỗ các bị hại. Sau khi đọc tin tuyển người, một bạn nữ SN 2006 trao đổi công việc và đồng ý đi làm. Đêm ngày 22/12, các đối tượng làm giấy tờ giả cho bạn nữ trên.

Sau đó, cả nhóm bán cho vợ chồng Võ Thị Diệu Em và Mai Tuấn Vỹ được số tiền 12 triệu đồng.

Ngày 23 và 24/12/2022, Diệu Em ép người bị hại bán dâm cho khách. Sau đó, chở bị hại về nhà canh giữ, khóa cửa không cho đi ra ngoài. Thấy công việc không giống như những lời tư vấn, giới thiệu của các đối tượng, nên người bị hại không đồng ý làm và xin về, thì Diệu Em yêu cầu gia đình người bị hại phải đưa 12 triệu mới cho chuộc về.

Biết được sự việc, gia đình người bị hại đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc.

Sóc Trăng: Đánh bạc thua hết tiền và sợ gia đình la mắng, thanh niên báo tin giả bị cướp tài sản

Đánh bạc thua hết tiền và sợ gia đình biết sự việc, đối tượng Lý Thành Khoa, sinh năm 2001, trú huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng/ đã tự gây sát thương trên người và dựng chuyện bị cướp tài sản để đánh lừa gia đình và cơ quan chức năng. Vào chiều ngày 5/1/2023, Công an huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng đã triệu tập đối tượng để điều tra làm rõ hành vi báo tin giả bị cướp tài sản.

Trước đó, vào sáng ngày 5/1, Lý Thành Khoa đến Công an xã Hoà Tú 1, huyện Mỹ Xuyên trình báo vào ngày 4/1/2023 đã bị 4 đối tượng lạ mặt dùng dao khống chế/ cướp một chiếc lắc vàng trị giá khoảng 20 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Mỹ Xuyên phát hiện có điểm bất thường. Qua công tác đấu tranh, Khoa đã thừa nhận vụ việc bị cướp tài sản là không có thật. Do trước đó, Lý Thành Khoa được gia đình đưa hơn 18 triệu đồng để chuyển trả cho người quen, nhưng Khoa đã sử dụng hết số tiền trên để đánh bạc qua mạng Internet.

Sợ gia đình la mắng, Khoa lấy chiếc lắc vàng đang đeo trên tay đi bán được hơn 20 triệu đồng và đem trả tiền cho người quen. Sau đó, dùng dao tự cắt nhiều vết ở vùng bụng và cổ của mình, rồi đến cơ quan Công an báo tin giả là bị cướp tài sản.

 

Thăm dò khán giả