Thứ năm, ngày 30/06/2022 - 06:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 5, 09/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa trúng thưởng khi mua hàng trực tuyến

(ANTV) - Chỉ vì nhẹ dạ cả tin, lại cộng với tâm lý hám lời trả ít được nhiều của người mua mà hiện nay tình trạng lừa đảo theo hình thức trúng thưởng, khuyến mãi trên mạng xã hội vẫn diễn ra thường xuyên và không ít người vẫn trở thành nạn nhân của những vụ lừa đảo này dù đã có nhiều khuyến cáo.

Một nhóm gồm 11 đối tượng đã bị Công an thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Công an quận 7 thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ. Nhóm này có thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng, yêu cầu phải mua các loại hàng hóa để được tích điểm nhận thưởng. Cầm đầu là đối tượng Nguyễn Văn Hiếu sinh năm 1983, trú đường Khánh Hội, phường 4, quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Tại cơ quan công an, Hiếu đã khai nhận từ năm 2020 đến nay, đối tượng thuê nhà tại quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, đăng ký kinh doanh ngành nghề “Mua bán trà sâm đóng gói và mỹ phẩm” và thuê nhân viên làm việc. Hiếu thường xuyên lên mạng xã hội Facebook  mua thông tin và mua sẵn các sản phẩm đồ gia dụng như nồi cơm điện, máy sấy tóc, đồ trang sức... để mời chào khách hàng. Sau đó, hắn chỉ đạo nhân viên gọi điện dụ dỗ, lừa khách hàng trúng thưởng xe máy, tivi, tủ lạnh nhưng thiếu một số điểm tích lũy nên cần mua các mặt hàng gia dụng này để khi đủ điểm sẽ được nhận thưởng.

Bằng thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng, yêu cầu phải mua các loại hàng hóa để được tích điểm nhận thưởng, Nguyễn Văn Hiếu cùng đồng bọn đã thực hiện hành vi lừa đảo của hàng ngàn người trên cả nước. Ước tính, tổng số tiền mà nhóm này đã chiếm đoạt là gần 30 tỷ đồng.

Thăm dò khán giả