Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 15:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 7, 30/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa tình nhiều phụ nữ, chiếm đoạt tiền tỷ

(ANTV) - Mới ra tù vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng Nguyễn Văn Thanh, trú xã Hưng Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang vẫn không chịu hoàn lương. Mới đây tiếp tục vướng vào lao lý khi có hành vi lừa tình nhiều phụ nữ chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 1 tỷ đồng.

 

Theo kết quả điều tra, mặc dù Thanh đã có vợ con, nhưng Thanh vẫn lợi dụng vào sự nhẹ dạ của nhiều phụ nữ để lân la làm quen. Để tạo lòng tin Thanh tự giới thiệu mình là Thạc sĩ, Kỹ sư, Giám đốc công ty, có gia đình định cư ở nước ngoài và bản thân chưa có vợ con. Vì vậy, nhiều người đã sập bẫy.
 
Cuối năm 2019 biết chị Nguyễn Thị Ngọc Vân có ý định mua nhà, Thanh nói mình sẽ hùn tiền cùng chị này mua nhà xây tổ ấm. Chị Vân tin tưởng nên giao số tiền gần 500 triệu đồng cho Thanh. Sau khi khi lấy được tiền Thanh không mua nhà, mà sử dụng tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Đợi mãi không thấy nhà đâu, trong khi Thanh đã biến mất, biết mình bị lừa nên chị Vân đã đến Công an trình báo, ngay sau đó Thanh bị Công an bắt giữ.
 
Ngoài vụ lừa đảo chị Vân, Thanh còn thực hiện lừa đảo 3 người phụ nữ khác với thủ đoạn tương tự chiếm đoạt số tiền gần 200 triệu đồng và 4 lượng vàng.
 
Bắt đối tượng có quyết định truy nã sau gần 2 năm lẩn trốn
 

 

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh bắt giữ Nguyễn Trung Hiếu, trú ấp Xóm Mai, xã Mỹ Thắng, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định là đối tượng có quyết định truy nã về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
 
Với hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” sau đó bỏ trốn khỏi địa phương nơi cư trú, ngày 11/12/2017, Nguyễn Trung Hiếu bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định ra quyết định truy nã về hành vi nêu trên.
 
Sau gần 2 năm lẩn trốn, đến ngày hôm qua 29/5, qua công tác nghiệp vụ, đối tượng Hiếu bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu bắt giữ khi đang lẩn trốn trên địa bàn ấp Tân Tạo, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu./.
Thăm dò khán giả