Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 08:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 2, 05/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa tiền chị, đoạt tình em

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành nơi các đối tượng tội phạm thực hiện nhiều hành vi lừa đảo. Qua mạng xã hội, bị hại khó có thể xác thực được thông tin mà mình được nhận, và thường thì sẽ có tâm lý tin vào những thông tin này. Chính vì vậy, nhiều đối tượng đã tạo dựng hình ảnh trên mạng xã hội để tạo lòng tin, qua đó chiếm đoạt của bị hại tài sản có giá trị thực.

Sinh năm 1994, nhưng đối tượng Nguyễn Văn Hào trú tại huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội đã tự nhận mình là Tiến sĩ, Bác sĩ Trưởng Khoa ngoại phẫu thuật chỉnh hình, Bệnh viện 198, Hà Nội để lừa tình lừa tiền của 2 chị em gái một cách hoàn hảo.

Sau khi ra tù về tội “Trộm cắp tài sản” và “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đối tượng Nguyễn Văn Hào không có nghề nghiệp ổn định nhưng lại thích ăn chơi, Hào đã lập một trang facebook với hình ảnh mặc chiếc áo blue trắng tên gọi “Độc bước” và tham gia nhóm Hội độc thân. Với hình ảnh này, hắn đã bắt chuyện, làm quen với một cô gái 23 tuổi ở Hà Giang. 2 bên qua lại nhắn tin và nảy sinh tình cảm.

Vào giữa tháng 12/2020, Hào lên nhà bạn gái chơi thì gặp chị ruột của bạn. Qua những lần trò chuyện, Hào biết chị của bạn gái có con nhỏ 15 tuổi bị dị tật và ung thư máu. Lập tức, Hào liền nhận là bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện 198, Bộ Công an có thế giúp đỡ và lo thủ tục cho cháu ra nước ngoài để chữa bệnh. Với vẻ hào nhoáng và chém gió một cách chuyên nghiệp, bị hại đặt trọn niềm tin để nhờ Hào giúp đỡ. Với tình thương của người mẹ mong muốn cứu con thoát khỏi án tử, bị hại nhiều lần đi vay tiền bạn bè khắp nơi để chuyển cho Hào. Với sự tinh quái c, Hào đã yêu cầu bị hại chuyển tiền nhiều lần vào tài khoản của bạn gái là em ruột của bị hại rồi rút ra đưa cho mình.

Đây là những giấy tờ giả, Hào đã đặt mua trên mạng để che giấu thân phận thật của mình, một thẻ bác sĩ với tên gọi Nguyễn Hoàng Anh chức vụ Trưởng Khoa ngoại phẫu thuật, Bệnh viện 198 Bộ Công an và một chiếc thẻ căn cước công dân cũng với tên gọi Nguyễn Hoàng Anh sinh ngày 1/1/1987.

Tổng số tiền mà Hào chiếm đoạt của bị hại lên tới hơn 200 triệu đồng. Hào đã sử dụng số tiền này cho việc tiêu xài cá nhân, đánh bạc trên mạng và đưa bạn gái đi chơi hết gần 100 triệu. Sau một thời gian, không thấy Hào lo được cho con mình đi chữa trị, bị hại đã lên Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy để trình báo. Với hành vi phạm tội này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận Cầu Giấy thành phố Hà Nội đã khởi tố Nguyễn Văn Hào về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của Hào vô cùng tinh vi và xảo trá. Hắn đã lừa tình em gái của bị hại và sử dụng cô làm lá chắn để chiếm đoạt tiền. Vừa sốt ruột muốn cứu con vừa tin tưởng em gái khi cô giới thiệu Hào là bạn trai và cũng là bác sĩ nên bị hại đã tin tưởng một cách tuyệt đối. Hắn đó dùng kế hoạch hoàn hảo khi đánh vào tâm lí của người mẹ có con nhỏ bị bệnh hiểm nghèo để chiếm đoạt tiền. Quen biết qua mạng, cô gái 23 tuổi cũng không biết rõ về nhân thân lai lịch của Hào nên để bị kẻ gian dùng thủ đoạn để lừa đảo.

Các đối tượng luôn thay đổi thủ đoạn để lợi dụng cơ hội mà thực hiện hành vi phạm tội, chúng đánh vào tâm lí tình tiền của những phụ nữ nhẹ dạ cả tin. Vì vậy, khi đặt một mối quan hệ trên mạng, chị em nên có sự tìm hiểu, truy vết nhân thân một cách kỹ càng tránh sự tổn thương cả tinh thần và vật chất.

Thăm dò khán giả