Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 03:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 4, 31/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa mua bán thiết bị y tế lấy tiền trả nợ

(ANTV) - Một đối tượng lợi dụng dịch Covid-19 đã có hành vi lừa kinh doanh buôn bán các sản phẩm, thiết bị y tế để chiếm đoạt trên 3 tỷ đồng của người dân vừa bị Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bắt xử lý.

Từ năm 2017 đến tháng 2/2020, Hồ Tiến Đạt trú tại xã Đliê Ya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk mở nhiều phòng khám nha khoa ở huyện Krông Năng, Cư M’gar, Buôn Đôn và TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để kinh doanh nhưng làm ăn thua lỗ, dẫn đến nợ nần khoảng 5 tỷ đồng.

Đến tháng 4/2020, vì cần tiền trả nợ nên Đạt đã gặp anh Trần Minh Ngọc trú cùng huyện, rồi đưa ra thông tin gian dối là mình đang mua bán các sản phẩm, thiết bị y tế như: Găng tay, khẩu trang y tế, áo blue để hưởng lợi nhuận cao. Sau đó, Đạt rủ anh Ngọc cùng góp tiền để kinh doanh. Vì tin tưởng nên anh Ngọc đã đồng ý và nhiều lần chuyển tiền cho Đạt với tổng số tiền trên 2,2 tỷ đồng.

Để tạo thêm lòng tin, Đạt đã chuyển lại cho anh Ngọc 600 triệu đồng và nói rằng đó là tiền lãi từ việc kinh doanh có được. Số tiền còn lại, Đạt đã chiếm đoạt rồi sử dụng vào mục đích trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Cũng với thủ đoạn tương tự, Đạt còn lừa đảo chiếm đoạt của anh Đào Duy Ngự (35 tuổi) trú cùng xã khoảng 2 tỷ đồng

Thanh Hóa: Bắt ổ nhóm lừa đảo qua mạng

7 đối tượng trong ổ nhóm tội phạm sử dụng công nghệ cao, chuyên làm giả chứng minh nhân dân để lừa đảo, chiếm đoạt gần 500 triệu đồng của Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng (FE Credit)….vừa bị công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định khởi tố

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: Do hiểu biết về tin học và nợ nần nên các đối tượng nói trên đã rủ nhau đánh cắp thông tin: Họ và tên, địa chỉ, số CMND, số điện thoại của các khách hàng đã từng vay tiền của Công ty FE credit. Sau đó, các đối tượng này đã làm giả CMND theo các thông tin đã đánh cắp rồi dán ảnh của mình vào và đến các điểm cung cấp sim thẻ điện thoại của các nhà mạng để đề nghị được cấp lại sim số.

Sau đó, các đối tượng đã dùng CMND giả và số điện thoại vừa đánh cắp được tiến hành làm hợp đồng vay tiền với  hình thức “tín chấp” trên mạng xã hội của Công ty tài chính MTV Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng với các khoản vay từ 20 triệu đồng đến 70 triệu đồng.

Hiện Công an thành phố Thanh Hóa đã tạm giam 4 đối tượng: Lê Quốc Huy, Trần Như Ngọc, Nguyễn Huy Anh Tuấn và Trần Đại Nghĩa; đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khởi nơi cư trú 3 đối tượng: Ngụy Văn Thạch, Trần Tuấn Anh và Trần Văn Hưng và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án

BT
Thăm dò khán giả