Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 07:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 4, 20/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa góp vốn kinh doanh thiết bị y tế rồi chiếm đoạt

(ANTV) - Cần tiền trả nợ nên lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Đạt đã gặp nạn nhân rồi đưa ra thông tin gian dối là mình đang mua bán các sản phẩm, thiết bị y tế như: Găng tay, khẩu trang y tế, áo blue...rồi chiếm đoạt trên 2,2 tỷ. 

 

Công an tỉnh Đắk Lắk đang điều tra Hồ Tiến Đạt (30 tuổi) trú tại xã Đliê Ya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ năm 2017 đến tháng 2/2020, do kinh doanh thua lỗ, dẫn đến nợ nần khoảng 5 tỷ đồng. Đến tháng 4/2020, vì cần tiền trả nợ nên lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đạt đã gặp anh Trần Minh Ngọc (38 tuổi) trú cùng huyện rồi đưa ra thông tin gian dối là mình đang mua bán các sản phẩm, thiết bị y tế như: Găng tay, khẩu trang y tế, áo blue. Sau đó, Đạt rủ anh Ngọc cùng góp tiền kinh doanh.

Vì tin tưởng nên anh Ngọc đã đồng ý và nhiều lần chuyển tiền cho Đạt với tổng số tiền trên 2,2 tỷ đồng. Để tạo thêm lòng tin, Đạt đã dùng chính tiền của anh Ngọc chuyển cho mình rồi chuyển lại cho anh Ngọc 600 triệu đồng và nói rằng đó là tiền lời từ việc kinh doanh có được. Số tiền còn lại, Đạt đã chiếm đoạt rồi sử dụng vào mục đích trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Cũng với thủ đoạn tương tự, Đạt còn lừa đảo chiếm đoạt của anh Đào Duy Ngự (35 tuổi) trú cùng xã khoảng 2 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả