Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 18:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 6, 21/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa đảo xuất khẩu lao động lấy tiền đầu tư bất động sản

(ANTV) - Chiếm đoạt hơn 1,7 tỉ đồng của công ty để đầu tư vào bất động sản, nhưng thực chất đó lại là tiền mồ hôi, nước mắt của hơn 600 người đã nộp vào công ty này để mong được sang lao động xuất khẩu tại Nhật Bản. 

Trước hành vi vi phạm pháp luật, gây bức xúc trong dư luận, Công an quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội đã vào cuộc. Tuy gặp nhiều khó khăn trong thu thập tài liệu, nhất là tác động của dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến việc xác minh các vấn đề có liên quan đến yếu tố nước ngoài, nhưng bằng quyết tâm của mình, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng về tội phạm tham ô tài sản, mang lại niềm tin cho người dân.

Năm 2019, Công ty CP Đầu tư và xúc tiến thương mại QLT Việt Nam, được thành lập có địa chỉ tại số 8 Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Mặc dù công ty này có vốn điều lệ là 11 tỷ đồng, tuy nhiên thực chất công ty không có vốn mà tiền hoạt động lấy từ tiền của người lao động muốn đi xuất khẩu sang Nhật.

Hai đối tượng Ngô Thế Liên là một trong 3 cổ đông sáng lập công ty Công ty CP đầu tư và xúc tiến thương mại QLT Việt Nam và Vũ Thị Thủy là thủ quỹ của công ty. Liên và Thủy đã cấu kết, chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng để đầu tư bất động sản.

Để xác định được hành vi phạm tội của hai đối tượng này, cơ quan Cảnh sát điều tra đã phải tiến hành thu thập rất nhiều tài liệu liên quan từ năm 2019 đến nay rồi gửi văn bản để được hỗ trợ pháp lý với phía bên Nhật Bản. 

Dù ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh nhưng bằng quyết tâm điều tra đến cùng, đến nay, Công an quận Nam Từ Liêm đã xác định được trên 600 người đã nộp tiền cho Công ty QLT để đi xuất khẩu lao động.

Việc khởi tố, bắt tạm giam hai đối tượng Liên và Thủy đã mang lại niềm tin cho những người lao động bị lừa đảo. Tuy nhiên, đây cũng là bài học cảnh tỉnh đối với nhiều người.

Hiện Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

BT
Thăm dò khán giả