Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 05:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Chủ Nhật, 05/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa đảo xuất khẩu lao động, chiếm đoạt gần 1.2 tỷ đồng

(ANTV) - Với hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Cao Thị Ngọc Ánh, sinh năm 1977 ở phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã bị Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra làm rõ.

 

Trước đó, vào cuối tháng 3/2020, Công an Hà Tĩnh nhận được đơn trình báo của người dân về việc có một số đối tượng trên địa bàn Thị xã Hồng Lĩnh đứng ra thu tiền của một số người để làm thủ tục đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc.

Cơ quan điều tra đã mời các đối tượng về trụ sở công an làm việc. Tại đây, các đối tượng khai tên là Cao Thị Ngọc Ánh, sinh năm 1977 ở huyện Lâm Thao, Phú Thọ là giám đốc Công ty Cp thương mại và dịch vụ quốc tế Quí Đức, địa chỉ tại tầng 15 Tòa nhà FLC, số 18 đường Phạm Hùng, Hà Nội; Nguyễn Thị Ngọc Lam, sinh năm 1985 ở xã Thuận Lộc và Vũ Thị Hồng, sinh năm 1984 ở phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh.

Qua điều tra cơ quan công an làm rõ: Ánh liên lạc và gặp Lam, đưa ra thông tin  về việc Hàn Quốc đang có chương trình du học ngành nông nghiệp, lương khoảng 36 triệu đồng/tháng. Chi phí để đi được sang Hàn Quốc hết 150 triệu đồng/người . Sau đó, Ánh đã thông qua Lam và Hồng nhận hồ sơ. Tuy nhiên, thực chất Ánh không hề có khả năng đưa người đi du học, cũng như xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc, những thông tin trên là do Ánh tự bịa ra. Với thủ đoạn đó, Ánh đã nhận hồ sơ của 26 người trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, chiếm đoạt số tiền gần 1.2 tỷ đồng để chi tiêu cá nhân và trả nợ.

Liên tiếp điều tra, làm rõ 3 vụ trộm cắp tài sản

Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa vừa liên tiếp điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 vụ, 3 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản trên địa bàn.   

Cụ thể, Công an huyện đã bắt giữ đối tượng Lê Bá Thành, sinh năm 1992 ở xã Xuân Thiên là thủ phạm đã đột nhập vào gia đình ông Hà Hồng Quang trộm cắp 2 chiếc điện thoại di động trị giá gần 10 triệu đồng và 2,4 triệu đồng tiền mặt.

Tiếp đó, Công an huyện đã điều tra và bắt giữ đối tượng Bùi Xuân Nam, sinh năm 1989 ở xã Xuân Hòa đã trộm cắp chiếc ti vi Sam Sung 55 inch của gia đình bà Bùi Thị Huệ ở cùng xã trị giá hơn 15 triệu đồng. Mới đây nhất, ngày 2/4 Công an huyện đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Trịnh Đức Đạt, sinh năm 2002 ở xã Trường Xuân là thủ phạm đã gây ra vụ trộm cắp xe máy BKS 36D1 - 330.20 trị giá 21 triệu đồng của chị Hoàng Thị Thủy là hàng xóm của Đạt./.

BT
Thăm dò khán giả