Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 17:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Thứ 7, 26/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa đảo thu mua nông sản, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

(ANTV) - Do lười lao động lại cần tiền tiêu xài, chỉ bằng vài cuộc điện thoại qua lại, đối tượng Nguyễn Thế Trung đã lừa cả người bán và người mua nông sản để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La vừa bắt giữ thành công đối tượng Nguyễn Thế Trung, SN 1983, trú tại phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 15/11/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Châu nhận được tin báo của ông Phí Văn Sáu, trú tại phường Nông Trang, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và chị Bùi Vân Anh, trú tại thị trấn Yên Châu, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La về việc bị một thanh niên lừa đảo trong quá trình giao dịch mua bán nông sản.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Châu đã huy động lực lượng, phương tiện, tiến hành rà soát, khoanh vùng những người chuyên làm nghề môi giới trung gian mua bán nông sản, quyết tâm truy tìm đối tượng trong thời gian sớm nhất để thu hồi tài sản cho bị hại.

Lực lượng Công an huyện Yên Châu đã chia làm nhiều mũi trinh sát, đến địa bàn các tỉnh Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái phối hợp rà soát những đối tượng trong diện nghi vấn. Chỉ trong thời gian ngắn, bằng các biện pháp nghiệp vụ đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Thế Trung khi đối tượng đang lẩn trốn tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Qua đấu tranh, Nguyễn Thế Trung đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Để phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn, thì người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, khi nghi ngờ bị lừa đảo, người dân cần nhanh chóng trình báo sự việc với cơ quan Công an để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thăm dò khán giả